Cạo lông máu cho chó Poodle nên hay không?

0
40

Cạo lông máu cho chó Poodle nên hay không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Trang bài viết dưới đây sẽ tiến hãy phân tích những ưu nhược điểm để bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp.

Lông máu của chó Poodle là gì?

Lông máu của chó Poodle chính là lớp lông đầu tiên từ khi sinh ra của chó. Đây là lớp lông tương đối mềm và chưa được cắt tỉa. Chó càng lớn lông sẽ càng xoăn và dài, sau 1 năm thì chất lông được định hình.

Lớp lông máu của chó Poodle theo nhiều người thường là xấu, mất nhiều thời gian tạo kiểu, chăm sóc. Do đó chúng đa số đều được cạo lông máu khi đến một độ tuổi nhất định.

Có nên cạo lông máu cho Poodle?

Khi cạo lông máu lớp lông mới sẽ mọc lại phồng xốp, việc cắt tỉa dễ dàng hơn. Không chỉ vậy lớp lông cũ còn được đánh giá là bắt mắt hơn lớp lông mới.

Tuy nhiên do chưa có nghiên cứu nào chứng minh lợi ích của việc cạo lông máu nên nhiều người nuôi chó lâu năm phản đối. Bằng chứng là những chú chó không được cạo lông máu vẫn có ngoại hình bắt mắt.

Thêm nữa khi cạo lông máu chó Poodle rất dễ bị tổn thương, đặc biệt vào mùa đông.

Lưu ý khi cạo lông máu cho chó Poodle

Nên cạo lông máu từ 4 tháng tuổi bởi đây là lúc chó có sức khỏe ổn định. Muốn chó  có lông đẹp hơn thì cần tỉa thường xuyên chừng 1 đến 2 tháng 1 lần.

Bạn có thể tự cạo lông ở nhà bằng tông đơ chuyên dụng. Thêm nữa sau cạo lông bạn nên áp dụng chế độ chăm sóc hợp lý. Sử dụng sữa tắm có vitamin e để giúp lông của chúng sáng mịn hơn.

Chần chừ gì nữa áp dụng ngay để giúp em Poodle nhà bạn có 1 bộ lông mịn màng từ bây giờ nhé.

 

SHARE