Cách viết chữ in nghiêng, in đậm, gạch ngang trên Facebook Messenger

0
87

Messenger là ứng dụng chat, hỗ trợ trực tiếp cho Facebook, nội dung chat sẽ đặc biệt hơn nếu bạn chèn thêm các chữ in nghiêng, in đậm và gạch ngang để nhấn mạnh thêm ý nghĩa của đoạn chat.

Sau đây mình sẽ giới thiệu cho bạn thủ thuật cách viết chữ in nghiêng, in đậm, gạch ngang trên Facebook Messenger.

  1. Cách chat chữ in đậm trong Messenger

Để tạo chữ in đậm trong Messenger, ta sử dụng cú pháp cực kỳ đơn giản là *chữ viết in đậm* sau đó ấn enter. Bạn thấy như hình trên chúng ta đã hiện thị được dòng chữ in đậm rồi đó.

 

  1. Chat chữ in nghiêng trong Messenger

Tương tự như thế, muốn tạo được chữ in nghiêng trong Facebook Messenger, chúng ta chỉ cần thêm ký tự gạch ở 2 bên chữ cần in nghiêng. Cụ thể, bạn thực hiện cú pháp _chữ cần in nghiêng_ Sau đó, ấn enter để xem kết quả.

 

  1. Sử dụng Chat chữ gạch ngang trong Facebook Messenger

Nếu bạn muốn loại bỏ một ý nghĩ hay ý kiến nào đó của bạn bè, thì chữ gạch ngang sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó, nó sẽ giúp bạn thể hiện rõ ràng hơn nội dung cuộc đối thoại. Để tạo, bạn sử dụng cú pháp ~chữ cần gạch ngang~ sau đó ấn enter để xem kết quả nhé.

 

  1. Sử dụng một số loại chữ kết hợp trong Facebook Messenger

Trong Facebook hỗ trợ khá nhiều kiểu chữ kết hợp với nhau, bạn có thể kết hợp 3 kiểu in đậm, nghiên và gạch ngang lại với nhau miễn sao tuân theo quy tắc ký tự ở đầu tiên sẽ phải là ký tự cuối cùng.

Ví dụ: Nếu ở đầu dòng lệnh bạn chọn In dậm, in nghiêng thì cuối dòng lệnh phải là in nghiêng, in đậm.

– Chẳng hạn như chúng ta kết hợp chữ vừa in đậm, in nghiếng sẽ sử dụng cú pháp *_chữ cần vừa in đậm và in nghiêng_*.

– Còn với chữ vừa in đậm vừa gạch ngang muốn kết hợp lại với nhau sử dụng cú pháp ~*chữ cần vừa in đậm vừa gạch ngang*~.

– Thêm một kiểu chữ nữa bạn có thể kết hợp là chữ in nghiêng bao gồm gạch ngang sử dụng cú pháp ~_chữ vừa in nghiêng vừa gạch ngang_~.

  1. Cách chat chú thích trong Facebook Messenger

Bạn muốn cuộc hội thoại của mình được chú ý hơn, vậy hãy tạo một chú thích riêng biệt cho nó. Một kiểu chat nữa có trong Facebook Messenger rất hay được sử dụng trong các đoạn hội thoại đó là tạo một chú thích riêng biệt với viền xung quanh. Tuy nhiên kiểu chat chú thích này sẽ không thể kết hợp được với bất cứ kiểu chữ nào ở trên và chữ phải nằm trong đoạn dấu phẩy ở trên và dưới, mọi thông điệp nằm trong dấu này sẽ biến thành chữ chú thích.

Bạn sử dụng cú phép dưới đây:

“`
Chữ cần chú thích
“`

Lưu ý:

Hiện tại chỉ có phiên bản Facebook Messenger web và phiên bản tích hợp sẵn trong Facebook là hỗ trợ việc chat chữ in nghiêng, in dậm, gạch ngang trong Facebook Messenger.
– Phiên bản di động không thể sử dụng được chức năng này.

 

SHARE