Cách trồng hoa Xác Pháo

0
63
Nếu bạn muốn tìm kiếm một loài hoa rực rỡ, nổi bật và bền lâu để trang trí cho ngôi nhà của mình thì Xác Pháo chính là loài hoa đó. Đây là một loài hoa dễ trồng và chịu được nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

 

Hãy cùng tham khảo chi tiết hướng dẫn cách trồng hoa sau đây nhé!

Thời vụ trồng hoa thích hợp nhất là vụ đông xuân. Tuy vậy, hoa Xác Pháo khá dễ trồng nên bạn có thể trồng chúng quanh năm.

Bạn có thể trồng hoa Xác Pháo trên nhiều loại đất khác nhau. Loài hoa này không kén chọn đất. Tuy vậy, cây hoa vẫn phát triển tốt hơn trên đất thịt pha cát, tơi xốp, thoát nước tốt, giàu mùn và nhiều chất dinh dưỡng. Bạn nên lựa chọn chậu để trồng có kích thước đủ lớn, phù hợp với lượng hạt giống bạn chuẩn bị và lưu ý là nên có lỗ thoát nước.

Giống hoa Xác Pháo này thường được trồng bằng cách gieo hạt. Bạn chỉ cần chờ khoảng 15 đến 30 ngày gieo hạt là đã có thể có cây con để đánh sang các chậu rồi chăm sóc cho lớn để ra hoa.

Nhiệt độ thích hợp nhất có cây phát triển và nhanh ra hoa là từ 20 đến 25 độ C. Cây ưa râm mát nên bạn cần chăm chỉ tưới nước cho cây thường xuyên. Tuy nhiên, cây hoa Xác Pháo chịu được hạn nhưng không chịu được úng. Nên bạn rất cần lưu ý chống úng cho cây. Khi tưới nước, bạn không được để đất hay bùn bắn lên lá vì sẽ làm thối lá và sinh bệnh cho cây. Hoa Xác Pháo ưa ánh sáng nên bạn chú ý đặt chậu cây nơi có nhiều ánh sáng chiếu vào.

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ thúc đẩy cây Xác Pháo nhanh chóng ra hoa. Bạn có thể dùng NPK hoặc phân tím Đức để bón cho cây mỗi tuần một lần. Cây sẽ phát triển tốt, lớn nhanh, khỏe mạnh và phòng tránh được nhiều sâu bệnh nếu bạn chăm chỉ chăm sóc cây hoa Xác Pháo và lưu ý được những điều kiện môi trường nêu trên. 

Giống hoa này có ưu điểm là sớm ra hoa. Đặc biệt, càng nhiều ánh sáng thì hoa càng nở nhiều, đẹp và bền.

Chúc bạn trồng thành công loài hoa Xác Pháo này nhé!

SHARE