Cách trồng hoa Trang Leo

0
58

Hoa Trang Leo hay còn gọi là hoa sử quân tử hiện đang được ưa chuộng trong trồng làm cảnh.  Là dạng cây leo, bạn có thể trồng thành giàn vừa che nắng vừa giảm bụi bẩn mà còn làm đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Hoa Trang Leo có thể được trồng bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành. Hạt giống hoa trang leo có thể được thu hoạch từ quả chín, sau đó phơi khô và tách bỏ hết lớp vỏ ngoài.

Trồng theo cách gieo hạt cần thời gian lâu hơn. Bạn nên ngâm hạt trong 6 tiếng, vớt ra rồi sau đó mới gieo xuống đất. Mất 1 tháng để hạt giống nảy mầm, khi cây con cao từ 50cm đến 1m thì bạn có thể di chuyển và mang đi trồng những nơi bạn muốn. Với cách gieo hạt này thì phải mất 2 năm cây trang leo mới ra hoa.

Phương pháp giâm cành được ưu tiên lựa chọn hơn do tính hiệu quả mà nó mang lại. Bạn nên chọn những cành hoa Trang Leo không bị sâu bệnh. Tiến hành cắt 1 đoạn dài khoảng 20 đến 30cm, sau đó bạn ngâm vào trong nước khoảng 30 phút. Cuối cùng, cẩn thận cắm nghiêng xuống đất nơi đã được chuẩn bị sẵn từ trước. Chỉ sau khoảng 10 ngày giâm, cây bắt đầu ra bộ rễ mới. Các mầm cây, nhánh cây bắt đầu ra nhiều hơn và với phương pháp này thì sau khoảng thời gian là 1 năm là cây đã có thể ra rất nhiều hoa.

Cây hoa Trang Leo không kén đất và bạn có thể chuẩn bị một trong những loại đất sau: đất thịt, đất thịt pha, đất cát pha…

Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, bạn cần trồng và đặt chậu cây hoa Trang Leo ở nơi nhiều nắng và ánh sáng. Tuy loài hoa này có khả năng chịu hạn rất tốt nhưng bạn vẫn nên tưới nước cho cây hàng ngày. Việc cung cấp đủ lượng nước không những là điều kiện sinh trưởng của cây còn là để duy trì sức sống cho cây. Cây thích hợp với không khí thoáng đãng, không ngập úng.

Hoa Trang Leo có sức sống tốt, rất ít sâu bệnh. Loài hoa này không cần đến nhiều phân bón, đặc biệt là trong giai đoạn ra hoa, bạn không nên chăm bón quá nhiều. Cây còn ra hoa nhiều và đẹp hơn nếu đất hơi cằn cỗi. Bạn chỉ cần dọn bỏ các lá úa vàng, cắt bớt cành khô, cành yếu, nhỏ để giàn hoa được thông thoáng. Đây là loài hoa không chỉ mang đến vẻ đẹp cho vườn nhà mà còn giúp che nắng, giảm bụi cho ngôi nhà của bạn.

 

 

 

SHARE