Cách trồng hoa thanh tú

0
62

Hoa thanh tú là loài hoa tượng trưng cho sự thanh khiết, lạc quan, kiên trì và bền bỉ. Loài hoa này có thể sống lâu năm và rất chăm chỉ cho hoa từ mùa xuân đến cuối mùa thu. Không chỉ vậy, hoa còn rất bền, dễ trồng, dễ chăm sóc và có tính chống chịu cao nên sự mạnh mẽ, vững vàng, luôn cố gắng vươn lên cũng là ý nghĩa mà loài hoa này mang đến. Hoa thanh tú thích hợp nhất với khí hậu nhiệt đới và sẽ cho hoa nhiều nhất vào mùa hè.

Chính vì vậy, bạn cần biết cách trồng và chăm sóc hoa thanh tú sao cho hoa ra đẹp và đúng thời điểm nhất.

Có nhiều cách trồng hoa thanh tú. Nếu có một bụi hoa trước đó, bạn chỉ cần tách bụi, cành giâm xuống đất là có thể tạo cây mới. Nếu không, bạn có thể mua những bầu cây mới ở các cửa hàng uy tín.

Đất trồng hoa thanh tú nên giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Trước khi tiến hành trồng vào chậu, bạn nên lót một lớp sỏi, đá hoặc xỉ than dưới đáy chậu. Ngay khi trồng xong, bạn cần nước tưới cho cây nhưng tránh không để bị ứ đọng.

Trong quá trình phát triển và sinh trưởng, bạn phải đặt chậu nơi thông thoáng gió, không để cây bị dính mưa nhiều.  Hoa thanh tú ưa nước và cây cho rất nhiều lá nên bạn cần tưới nước cho cây 2 lần vào sáng sớm và chiều tối và bón phân hàng tháng để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây.

Hoa thanh tú màu xanh biếc, nhụy trắng tinh khôi sẽ mọc ra từ nách lá. Tuy là loài hoa ưa sáng nhưng hoa thanh tú không chịu được ánh sáng quá mạnh, bạn có thể đặt hoặc treo chậu hoa ở ban công, cửa sổ hoặc hiên nhà để cây tươi tốt và cho hoa nhiều.

Hoa thanh tú sẽ ra nhiều chồi mới và cho hoa đẹp, bền vào mùa xuân hè. Vào mùa đông, cây sẽ cho ít hoa, lá cũng rụng và thưa hơn hoặc khi hết lứa hoa hay khi cây đã già bạn có thể cắt tỉa hoặc cắt bỏ hết cành đến tận gốc. Nếu cắt tỉa thì bạn cắt cách gốc khoảng 6 đến 8 cm. Sau đó, cây sẽ mọc ra chồi mầm và ra lứa hoa mới. Bạn cần kết hợp bón phân để cây đẻ nhánh và mọc chồi nhanh và khỏe hơn. Những cành cắt đi bạn có thể đem giâm lại để trồng được chậu hoa thanh tú khác.

 

 

 

SHARE