Cách trồng hoa Rum trong chậu cực đẹp

0
254

Hoa rum là loài hoa hiện nay được mọi người biết đến với sức sống mãnh liệt, cành hoa vươn cao một cách kiêu hãnh và rực rỡ. Loài hoa này thể hiện cho sự cung kính, tôn nghiêm, cao quý. Không chỉ vậy, loài hoa đẹp này còn tượng trưng cho tình yêu và sự bẽn lẽn của người phụ nữ.  Hoa được dành tặng cho bà, mẹ, chị gái hoặc người phụ nữ bạn tôn kính.

cach-trong-hoa-rum-trong-chau-cuc-dep

Đây là một loài hoa rất đẹp và màu chúng ta thường thấy nhất là màu trắng. Nhưng loài hoa này còn có rất nhiều màu khác như đỏ tía, hồng, vàng, tím than và da cam. Trong đám cưới màu trắng thường được sử dụng, đó là biểu tượng cho sự thuần khiết hợp nhất.

Sự thanh lịch của loài hoa này chính là lý do khiến nó phổ biến. Hình dạng cái cốc của hoa rum là biểu tượng cho những nét quyến rũ của phụ nữ và cả sự hồi sinh.

Hướng dẫn cách trồng hoa rum đơn giản và chi tiết nhất hiện nay:

Hoa rum là cây có củ, rất dễ sống, đòi hỏi chăm sóc không cao, gần như chỉ cần chăm chỉ tưới nước cho cây là được.

Trồng hoa rum nên vào tháng 10 hoặc 11 và cây sẽ cho hoa vào tháng 4. Không nên trồng quá sớm sau tháng 4 vì cây con có thể bị nắng và chết. Gần đây ở nhiều nơi cũng trồng sớm hơn để hy vọng cho hoa vào tết nguyên đán nhưng không thích hợp nên khó trồng. Nếu trồng sớm cần tránh nắng cho cây con.

Trồng hoa rum thường trồng bằng củ. Tạo lỗ, bỏ củ vào phủ lên củ một lớp đất 4-5 cm. Trồng xong bạn nên phủ lên một lớp rơm rạ mỏng vừa để hạn chế cỏ dại vừa giữ ẩm cho đất.

Từ khi trồng đến lúc mọc có thể tới 45-48 ngày. Để tránh cỏ mọc người ta phải phủ 1 lớp rạ mỏng, vừa hạn chế cỏ vừa che phủ đất để giữ ẩm.

Đất trồng hoa rum thích hợp là đất tơi xốp, nhiều mùn, độ ẩm vừa phải, thoát nước nhanh nhưng giữ ẩm tốt. Đất thịt, đất nghèo dinh dưỡng pha sét hay cát pha nhiều không thích hợp cho sinh trưởng phát triển. Đất phải được làm thật kỹ, thật nhỏ mịn. Khi làm đất cần bón lót thêm phân chường, lân, kali cho đất.

Giai đoạn mới trồng cần tưới nước đều để củ này mầm. Nhưng chú ý không tưới quá nhiều củ áy nước sẽ bị thối.

cach-trong-hoa-rum-trong-chau-cuc-dep-2

Phân bón bạn có thể bổ sung dinh dưỡng qua lá hoặc qua rễ. Phun lên lá vài lượng lân và 1% ure. Trường hợp lá bị sọc vàng gân lá, ta xới thoáng gốc và phun Zinép-Basudin. Thời tiết nóng ẩm lúc sang thu hoạch cũng hay có hiện tượng bị rỉ sắt lá, cần chý ý phòng chống bằng Shimel 1%.

Khi cây có dấu hiệu vàng lá thì cần bổ sung chút phân NPK hoặc thay đất cho cây.

Khi hoa vươn cao cần tưới nước phân pha loãng, rồi xới xáo vun cao cho cây khỏi đổ. Khi cây bắt đầu nhú hoa thì ngừng vun và xới xáo.

SHARE