Cách trồng hoa ông lão

0
68

Hoa ông lão là một loài hoa có vẻ đẹp đặc biệt cùng một cái tên gây được sự tò mò cho mọi người. Trái ngược với cái tên đó là một vẻ đẹp vô cùng sặc sỡ và quyến rũ. Cây hoa ông lão xum xuê, tràn đầy sức sống, hoa to, cánh hoa xếp vô cùng đều đặn, khéo léo. Loài hoa này tượng trưng cho tài trí, sự thông minh, khéo léo và tháo vát.

Là một loại cây dây leo, ưa ánh sáng bán phần và khí hậu mát mẻ nên hoa ông lão thường nở vào tháng 4 hoặc tháng 5 hàng năm. Đặc biệt khi hoa tàn để lại những chùm màu bạc như râu tóc của ông lão.

Bạn hãy cùng tham khảo chi tiết các hướng dẫn khi trồng loài hoa ông lão độc đáo này nhé!

Phương pháp trồng hoa ông lão phổ biến là  gieo hạt hoặc giâm chiết cành. Hạt giống hoa ông lão phổ biến và dễ mua ở ngoài thị trường hơn. Bạn nên ngâm hạt vào nước ấm trong khoảng 4 đến 5 giờ trước khi gieo xuống đất. Các hạt nên cách nhau khoảng 10 đến 20 cm. Bạn có thể trồng trực tiếp vào chậu hay đất trong vườn. Sau khi gieo, dùng một lớp đất mỏng lấp lên bên trên.

Thời gian thích hợp để gieo trồng hoa ông lão tốt nhất là đầu mùa xuân và nơi trồng cần thoáng gió.

Đất trồng phù hợp với hoa ông lão là loại đất tơi xốp, nhiều dinh dưỡng và thoát nước tốt. Do đó, việc làm đất trước khi trồng là khá quan trọng. Bạn có thể trộn thêm phân NPK hoặc mùn hữu cơ vào đất.

Lượng nước tưới cho cây cần vừa phải. Vì tuy hoa ông lão ưa ẩm nhưng chịu úng kém. Trước khi tưới nước cần kiểm tra độ ẩm của đất cũng như điều kiện thời tiết khi đó. Bạn nên tưới khi mặt đất đã se khô.

Hoa ông lão là cây dây leo cho hoa, nên cần rất nhiều nắng. Tuy nhiên, hoa và lá thì thích nắng còn gốc thì thích mát. Do vậy, mặt đất và gốc cây thì cần phải được giữ mát. Một phương án được nhiều người sử dụng để tránh nắng cho gốc cây là trồng phủ lên mặt đất một số các loại cây hoa thân thảo rễ nông. Nếu chưa có điều kiện, bạn nên phủ lên mặt đất một lớp mùn hữu cơ khoảng 2 đến 3 cm giúp che chắn cho mặt đất cũng như làm mát rễ, giữ ẩm và cung cấp dinh dưỡng cho cây.

Cây sẽ ra hoa ở nách lá nên bạn cần cắt tỉa vào mùa đông để cây bật ra nhiều mầm nhánh và cho hoa nhiều hơn. Hoa ông lão có mùi hương dịu ngọt, vô cùng hấp dẫn với côn trùng.

 

 

 

 

SHARE