Cách trồng hoa Oải Hương

0
70

Hoa Oải Hương hay còn gọi là hoa Lavender có vẻ đẹp vô cùng tinh khiết, nhẹ nhàng và duyên dáng. Hoa tượng trưng cho sự tận tâm, tỉ mỉ và sự may mắn. Bên cạnh đó, Oải Hương còn là một loài thảo mộc với nhiều công dụng với sức khỏe.

Hãy cùng tham khảo những hướng dẫn dưới đây để tự tay trồng những chậu hoa Oải Hương xinh đẹp cho mình và gia đình nhé!

Mùa xuân là thời điểm thích hợp nhất để trồng hoa Oải Hương. Bên cạnh đó nếu bạn ở miền Bắc thì có thể trồng vào mùa thu hoặc mùa đông. Nơi nào giá lạnh thì gieo tầm tháng 4 đến tháng 6. Nơi nào mát mẻ quanh năm như Sapa, Tam Đảo hay Đà Lạt thì có thể trồng quanh năm. Hoa Oải Hương có thể không thích hợp trồng trong miền Nam, tuy nhiên dịp tháng 11, 12 bạn cũng có thể tiến hành trồng.

Khi đã chuẩn bị được hạt giống chất lượng, bạn nên ngâm nước trong 12 giờ trước khi gieo trồng. Đất trồng hoa Oải Hương cần được tưới ẩm, sau đó bạn mới gieo hạt xuống. Tiến hành phủ một lớp đất mỏng và chú ý luôn phải giữ ẩm cho đất trong thời điểm này. Thời gian nảy mầm của Oải Hương rất dài có khi kéo dài đến 1 tháng nên bạn cần kiên nhẫn.

Đất trồng hoa Oải Hương cần tơi xốp, trung tính hoặc hơi kiềm và không quá ẩm ướt. Nhiệt độ thích hợp cho cây phát triển là từ 15 đến 25 độ C. Nếu nhiệt độ trên 30 độ C thì cây sẽ bị úa vàng.

Giai đoạn cây con cần giữ ẩm cho đất nhưng khi cây đã phát triển thì không cần nữa do Oải Hương là cây chịu nắng và chịu hạn cao, không ưa nóng ẩm. Bạn chỉ nên tưới nước một lần vào mỗi buổi sáng. Là cây ưa sáng nên bạn cần mang chậu ra nơi có nhiều ánh sáng mặt trời. Tuy hoa Oải Hương có khả năng chịu khắc nghiệt tốt và ít cần dinh dưỡng nên để hiệu quả bạn vẫn nên bón phân ba tháng một lần.

Khi cây ra hoa, bạn cần đặt chậu ra nơi có ánh sáng chiếu đến mọi phía. Làm như vậy hoa Oải Hương sẽ phát triển đồng đều, nở đều và đẹp. Khi hoa bắt đầu tàn, bạn nên cắt bỏ cuống hoa để kích thích cây ra nhánh mới để cho hoa tiếp.

 

SHARE