Cách trồng hoa Ngọc Nữ

0
76

Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp thuần khiết và duyên dáng thì hoa Ngọc Nữ chính là loài hoa phù hợp dành cho bạn. Không chỉ được trồng làm cảnh, tô điểm cho ngôi nhà của bạn, hoa Ngọc Nữ còn có tác dụng thanh lọc không khí, che mát nếu trồng thành giàn leo….

Hãy cùng tham khảo những hướng dẫn dưới đây để tự tay trồng và chăm sóc những chậu hoa Ngọc Nữ cho riêng mình và gia đình nhé!

Hoa Ngọc Nữ có thể được trồng bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành. Nếu trồng bằng phương pháp ươm hạt, bạn cần chú ý cung cấp đủ độ ẩm cho đất. Nên tưới phun và đặt chậu nơi thoáng đãng, mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp. Mất khoảng 1 đến 2 tháng thì cây con mới cứng cáp và phát triển ổn định.

Cách giâm cành được ưu tiên và sử dụng phổ biến hơn. Bạn cần chọn những cành cây không quá non, không quá già, đang ra hoa, mập mạp thì càng tốt. Nếu muốn cây mới ra rễ và phát triển nhanh, bạn có thể nhúng một đầu cây vào chất kích thích mọc rễ.

Đất trồng cây hoa Ngọc Nữ nên tơi xốp, thoáng khí, thoát nước tốt và giàu dinh dưỡng. Bạn có thể sử dụng đất sét, đất cát pha trộn thêm phân hữu cơ.  Loài hoa này được đánh giá là có tốc độ sinh trưởng nhanh, tuy nhiên bạn vẫn nên chăm sóc cây chu đáo để cây ra hoa nhiều và đẹp hơn.

Bạn nên tưới nước cho cây mỗi ngày vào buổi sáng để cung cấp độ ẩm cần thiết cho cây. Không được tưới nước lên lá và hoa vì có thể dễ làm nấm phát triển.

Cây hoa Ngọc Nữ cũng cần phải bón phân định kỳ. Phân hữu cơ chứa ni tơ, phốt pho, kali cần thiết để cây ra hoa. Một số dấu hiệu cho thấy cây thiếu chất dinh dưỡng như héo lá, hoa không bền và ra rất ít. Ngoài ra nếu cây bị sâu bệnh thì cần cắt tỉa bỏ cành héo, sau đó phun thuốc đặc trị.

Khi cây ra hoa và hoa tàn thì bạn nên cắt bỏ đi một đoạn tầm 2 đến 3 đốt lá. Chú ý những cành chính và cắt tỉa tạo thế cho cây sẽ làm cây cho hoa đẹp và bền hơn.

Chúc bạn trồng thành công và có cho gia đình những chậu hoa Ngọc Nữ xinh đẹp nhất!

SHARE