Cách trồng hoa ngọc hân

0
92

Bạn có thể bị say đắm trước vẻ đẹp thanh khiết, dịu dàng và tươi tắn của hoa ngọc hân hay còn được gọi là hoa bâng khuâng. Đây không chỉ là một loài hoa đẹp mà nó còn mang trong mình ý nghĩa sum vầy, đầm ấm. Tết đến, có một chậu hoa ngọc hân trong nhà sẽ mang lại may mắn, phú quý, hạnh phúc trọn vẹn cả năm cho cả bạn và gia đình.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách trồng hoa ngọc hân cũng như chăm sóc sao cho hoa ra nhiều và đẹp nhất!

Đất trồng hoa ngọc hân nên được chuẩn bị sao cho giàu chất dinh dưỡng, tơi xốp, thoáng khí, vừa giữ ẩm tốt lại vừa dễ thoát nước. Loài hoa này vẫn có thể phát triển và sinh trưởng tốt trên đất có độ axit nhẹ. Đất bạn có thể mua ngoài cửa hàng hoặc tự chuẩn bị bằng cách trộn đất sạch với vỏ thóc và xơ dừa.

Hoa ngọc hân thông thường được trồng bằng cách gieo hạt, chiết cành hoặc tách cây con từ bụi cây của mẹ. Trong đó, phương pháp phổ biến và dễ thực hiện nhất là trồng bằng cây con được tách từ bụi cây mẹ.

Trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 tuần đầu, sau khi trồng, bạn cần đảm bảo cung cấp đủ nước và ánh sáng cho cây. Cây sẽ sống khỏe và phát triển rất nhanh khi có đủ ánh sáng. Do đó, bạn nên đặt chậu hoa nơi ban công, hiên nhà hoặc sân vườn nên được chiếu ánh sáng thường xuyên. Khi muốn để cây trong nhà, bạn nên cho hoa ngọc hân phơi nắng khoảng 4 tiếng trong một ngày, hoặc để gần cửa sổ để đảm bảo đủ điều kiện cho cây phát triển tốt nhất.

Hoa ngọc hân chịu được một số điều kiện khắc nghiệt như chịu được lạnh, nóng và khô. Do đó, không cần tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện chăm sóc mà cây vẫn sống tốt. Tuy vậy, để ra nhiều hoa đẹp, bạn vẫn nên giữ ẩm cho cây, tưới ngày một lần là được và đặt cây nơi thoáng mát.

Cây khá ít sâu bệnh, hầu như chỉ bị bệnh sâu ăn lá. Bạn nên thường xuyên cắt tỉa và bón phân hàng tháng.

Loài hoa này có khả năng cho hoa quanh năm nếu bạn cung cấp cho cây đủ ánh sáng, nước và chất dinh dưỡng.

SHARE