Cách trồng hoa móng tay

0
64

Hoa móng tay là tên gọi dân gian của hoa Phụng Tiên hay còn được nhiều người gọi là hoa bóng nước. Loài hoa này có nhiều chủng loại cũng như màu sắc với ý nghĩa vô cùng độc đáo như sau: có lẽ bây giờ chúng ta chưa hiểu nhau, nhưng thời gian sẽ giúp chúng ta hiểu. Hoa móng tay cực kỳ dễ trồng. Bạn có thể lấy hạt rải lên một vùng đất trống ẩm và tơi xốp là cây có thể mọc lên và phát triển tươi tốt.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách trồng hoa móng tay sao cho hoa ra sai và đẹp nhất nhé!

Hoa móng tay thường được trồng bằng cách gieo hạt. Sau khi mua được giống hạt hoa uy tín, bạn nên ngâm với nước ấm khoảng 60 độ C trong khoảng 5 giờ. Sau đó mới tiến hành gieo trồng.

Bước chuẩn bị đất của khá quan trọng. Hoa móng tay ưa đất ẩm, dinh dưỡng cao và hơi axit. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc bổ sung tribat vào đất sẵn có của bạn. Vì hoa móng tay thường hay bị bệnh nấm mốc nên việc lựa chọn đất sạch và vệ sinh đất là cần thiết.

Gieo hạt trực tiếp lên bề mặt đất, tiếp đó, bạn rải một lớp đất mỏng lên phía trên. Ngay sau khi gieo xong, bạn phải tạo độ ẩm cho đất bằng cách phun sương, điều này sẽ kích thích hạt nảy mầm nhanh. Sau khoảng 1 đến 2 tuần, hạt sẽ nảy mầm.

Cây hoa móng tay cần ánh sáng, ưa mát 16 đến 26 độ C, không chịu được lạnh. Trong quá trình phát triển của cây, bạn cần chú ý giữ đất thông thoáng, giàu dinh dưỡng và đủ ẩm. Chú ý tránh để cây ngập úng vì nấm mốc sẽ phát triển làm cây còi cọc, khó phát triển tốt. Bạn có thể dùng phân NPK để bón cho cây sau 20 ngày tuổi.

Hoa móng tay có thể ra hoa sau 70 ngày trồng. Hoa nở liên tục và bền kéo dài đến 2 tháng. Thường cây cho hoa vào tháng 6 đến tháng 8. Ngay sau đó, tháng 7 đến tháng 9 là bạn có thể thu lấy hạt để gieo trồng.

Điều tuyệt vời không chỉ có tác dụng làm cảnh mà là lá cây hoa móng tay và hạt của hoa có rất nhiều tác dụng chữa bệnh như tắc kinh nguyệt, khó đẻ, nấc, nghẹn, bong gân,…

SHARE