Cách trồng hoa kim cương đơn giản mà đẹp

0
675

Hoa kim cương hay còn gọi là Bảo Thạch Ba Tư là loài hoa hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng. Loài hoa mong manh, quyến rũ và đầy bí ẩn này tượng trưng cho tình yêu trong sương mù vì dáng hình của nó như những bông tuyết rơi trong mùa đông băng giá.

 Vậy loài hoa có cái tên độc đáo này có dễ trồng và chăm sóc không? Một số hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn trồng và thu hoạch được những bông hoa kim cương xinh đẹp nhất!

Hoa kim cương thường được trồng bằng hạt và thời điểm thích hợp nhất để gieo trồng là đầu hè hoặc cuối thu.

Bước đầu tiên trong quá trình trồng hoa kim cương là lựa chọn những hạt giống chất lượng tại những nơi bán hạt giống uy tín.

Tiếp đến, bạn nên chuẩn bị đất trồng để tạo điều kiện nảy mầm cũng như sinh trưởng tốt cho hạt giống và cây con. Tuy hạt giống hoa kim cương phù hợp với nhiều loại đất khác nhau, nhưng sẽ phù hợp hơn khi chọn đất mùn có độ pH từ 6 đến 7. Đất trồng có thể bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng như đất tribat, đất thịt trộn với xơ dừa. Một số công thức cho bạn tham khảo như: 3 phần đất + 1 phần tro + 1 phần trấu + phân NPK; hoặc 3 phần đất + 1 phần mùn cưa + 1 phần sơ dừa + phân NPK.

Gieo hạt giống hoa kim cương trực tiếp lên đất, độ sâu khi gieo khoảng 0,5 cm và các hạt nên cách nhau từ 10 đến 15 cm. Phủ một lớp đất mỏng lên bên trên, sau đó bạn nên sử dụng bình phun sương tạo độ ẩm cho đất, giúp hạt giống nảy mầm và phát triển tốt. Nhiệt độ nảy mầm của hạt giống hoa kim cương từ 20 đến 25 độ C.

Sau khoảng 10 đến15 ngày hạt giống sẽ nảy mầm.  Lúc này, bạn nên để chậu ở những nơi thoáng mát, ánh nắng không quá gay gắt.

Trong quá trình phát triển, bạn nên tưới nước cho cây 2 lần một ngày vào sáng sớm và chiều tối. Nhiệt độ phát triển tốt nhất của hoa kim cương trong quá trình này là từ 10 đến 35 độ C. Có thể nói loài hoa này chịu lạnh rất tốt nên điều kiện nhiệt độ tại Việt Nam rất thích hợp cho loài hoa này. Hoa kim cương rất ưa những nơi có nhiều ánh sáng nên bạn cần đưa cây ra vị trí được mặt trời chiếu đến. Ngoài ra, mỗi tháng 1 lần nên bón phân để cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cây phát triển tốt.

Cây bắt đầu ra hoa sau khoảng 3 tháng gieo trồng. Cây hoa kim cương trưởng thành sẽ cao từ 30 đến 40 cm. Loài hoa này sẽ giữ được màu sắc rất lâu, ngay cả khi hoa đã khô.

Đặc biệt, bạn có thể thu hoạch hạt của hoa để gieo trồng khi hoa tàn. Điều kiện bảo quản hạt giống hoa kim cương ở những nơi khô ráo, thoáng mát.

SHARE