Cách trồng hoa hồng leo đơn giản nhất

0
555

Hoa hồng leo là các cây bụi mọc đứng hoặc mọc leo, thân và cành có gai. Lá kép lông chim lẻ, lá chét khía răng, có lá kèm. Hoa thơm, màu sắc đa dạng: hồng, trắng, vàng hay đỏ. Hoa hồng leo mang vẻ đẹp lãng mạn, cho hoa quanh năm nên ngày càng được lựa chọn trồng để trang trí vườn nhà. Vậy trồng loại hoa này làm sao để cho hoa nhiều và đẹp nhất.

cach-trong-hoa-hong-leo-don-gian-nhat

Xác định thời điểm trồng tốt nhất. 

Bạn nên trồng hoa hồng leo vào thời điểm từ tháng 2-4 hoặc từ tháng 8-10 để chúng có cơ hội hình thành bộ rễ nhanh, khỏe mạnh và đạt tỷ lệ sống cao.

Phương pháp trồng

Hoa hồng leo có thể trồng bằng hạt, giâm cành hoặc chiết cành. Hạt giống bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán hạt giống hoa. Tuy nhiên, tỷ lệ nảy mầm thường thấp, thời gian sinh trưởng của cây cho đến khi ra hoa là rất lâu (2-3 năm). Phương pháp giâm cành hiện đang được ưu tiên lựa chọn.

Để lựa chọn cành giống, bạn cần chọn những cây khỏe mạnh, dùng dao để cắt phần cành giống ( 20-25 cm), sau đó ngâm cành hồng leo vào nước khoảng 3 tiếng trước khi đem trồng.

 

Chọn nơi trồng hoa cũng vô cùng quan trọng.  Bạn cần chọn nơi nhiều ánh sang như ban công, vườn nhà, cổng không có mái che. Nên chọn hướng mặt trời chiếu buổi sáng.

Đất trồng hoa phải đảm bảo tươi xốp, giàu chất dinh dưỡng. Quanh gốc hoa phải thoát nước tốt để cây không bị trũng nước. Có thể trộn tro trấu, xơ dừa, phân với đất trồng. không trồng hoa hồng leo trên đất thịt, đất phù sa vì sau một thời gian đất trồng sẽ bó chặt rễ làm cây kém phát triển.

 Chăm sóc

cach-trong-hoa-hong-leo-don-gian-nhat-2

Là loài cây ưa nước nhưng vẫn có thể chịu được điều kiện khắc nghiệt. Dù vậy, bạn nên cung cấp đủ nước ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát cho hoa hồng leo.

Loại cây nào cũng cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Sau khi trồng hoa hồng leo khoảng 10-15 ngày thì bón bổ sung phân hữu cơ, phân bò, phân dê, phân trùn quế…

 

Thường xuyên cắt bỏ lá hoa hư. Đối với hoa đã nở nên cắt bỏ, khi cắt cần cắt bấm ngọn thêm hai tầng lá để tạo cho cây hoa hồng có sức đâm nhánh mới, từ mỗi đầu nhánh đó sẽ cho ra những nụ hoa mới.