Cách trồng hoa đồng tiền lùn

0
51

Hoa đồng tiền vốn tượng trưng cho sự hạnh phúc, ngây thơ, tình yêu và lòng ca ngợi. Hiện nay, giống hoa đồng tiền lùn đang rất phổ biến và được nhiều người trồng để trang trí cho ngày Tết với hi vọng mang đến tài lộc và tiền của cho gia đình.

Chính vì vậy, sau đây chúng tôi xin đưa ra một số chia sẻ về cách trồng và chăm sóc sao cho cây đồng tiền cho hoa nhiều và đẹp nhất nhé!

Để có thể tự tay trồng hoa đồng tiền lùn, bạn nên mua cây giống hoặc tách cây con. Thông thường, trồng bằng giống cây đảm bảo sẽ cho khả năng sống sót và phát triển cao hơn vì cây thường sạch bệnh và khỏe hơn.

Đất trồng giống hoa này cũng cần tơi, xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt như bao loài hoa khác. Đặc biệt khi trồng hoa đồng tiền lùn, bạn phải trồng nông, không được quá sâu và tránh ánh nắng trực tiếp.  Sau khi trồng, ngay lập tức bạn phải bổ sung độ ẩm cho đất. Tốt nhất bạn nên sử dụng bình phun sương, khi tưới nên tránh lá cây.

Đồng tiền lùn sẽ khó cho hoa nếu chịu nhiều sương muối, mưa nhiều và nắng gắt. Giống hoa này cũng không chịu được khô nên bạn nên chăm chỉ tưới cho cây khoảng 2 đến 3 lần một ngày. Tuy nhiên, cây cũng không chịu được úng nhé! Bạn nên cân bằng được độ ẩm cho cây để cây tăng trưởng nhanh nhất và không bị sâu bệnh.

Trong quá trình phát triển, bạn nên chú ý ngắt bỏ lá già, sâu, bệnh hay úa màu. Việc tỉa lá thường xuyên cũng tạo độ thông thoáng cần thiết cho cây, giúp cây tăng trưởng và phát triển tốt.

Việc bón phân cho đồng tiền lùn là rất khuyến khích vì cây sẽ nhanh cho hoa nếu bạn có thể cung cấp một số loại phân như Nitrophospoka hoặc Growmore một lần mỗi tuần. Đặc biệt, lúc cây bắt đầu cho hoa, bạn có thể bón thêm Nitrat canxi hoặc Multi-kali nếu có để giúp cây thêm cứng cáp, hoa sẽ ra sai và bền, lâu phai màu.

Hoa đồng tiền lùn sẽ pháttriển từ dưới lên trên cao hơn mặt lá một chút với rất nhiều màu sắc đa dạng như đỏ, hồng, vàng, cam, trắng…..

Chúc các bạn thành công và có cho gia đình mình những chậu hoa đồng tiền lùn đẹp nhất!

SHARE