Cách trồng hoa Diên Vĩ

0
465

Hoa Diên Vĩ từ lâu mang trong mình ý nghĩa tượng trưng cho lòng dũng cảm, khôn ngoan và lòng trung thành. Hoa còn mang đến sự may mắn và tình yêu thương. Vẻ đẹp cao quý, độc đáo, sang trọng và quyến rũ của hoa Diên Vĩ làm nhiều người say đắm. Hoa có rất nhiều màu sắc: xanh, tím, đen, trắng, đỏ, hồng, vàng…..

Sau đây là một số hướng dẫn cũng như các lưu ý cần thiết để giúp bạn trồng thành công loại hoa đặc sắc này.

Hoa Diên Vĩ có thể được trồng theo cách tách cây hoặc gieo hạt. Khi cây sinh trưởng đủ 2 đến 3 năm, khóm cây đủ to thì bạn có thể tiến hành tách cây đem đi trồng được mà không gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây. Cây hoa Diên Vĩ có khả năng cho hoa ngay trong năm bạn tách nếu bạn chăm sóc chúng đều đặn. Bạn nên tách cây vào thời điểm đầu xuân hoặc cuối thu. Trước khi trồng bạn phải cắt bỏ những rễ già và lá khô và để lại khoảng 2 đến 3 mầm.

Còn nếu bạn gieo hạt thì khoảng 2 đến 3 năm sau, cây mới ra hoa. Thời điểm gieo hạt thích hợp nhất là khoảng tháng 10 và 11. Bạn nên gieo các hạt hoa Diên Vĩ cách nhau xa, sau đó phủ một lớp đất lên bên trên và tưới nước ẩm cho đất. Bạn nên giữ nguyên chỗ trồng từ lúc cây mọc mầm đến khi cây ra hoa lần đầu; do đó cần chọn những chậu lớn để trồng ngay từ đầu.

Hoa Diên Vĩ có thể trồng theo khóm trong vườn hoặc trồng trong chậu cảnh. Đất trồng cây phải xốp, thoáng, thoát nước tốt. Tính thích ứng của hoa khá cao. Cây ưa sáng nhưng chịu bóng rất giỏi. Tuy vậy, khả năng chịu hạn của cây cũng khá hạn chế. Bạn nên chú ý làm cỏ, tưới nước và bón phân cho cây. Tưới cây nên vào sáng sớm là tốt nhất. Tưới vào buổi chiều sẽ dễ làm cây bị sâu bệnh. Bạn hòa NPK vào nước rồi tưới lên gốc cây để cung cấp đủ dinh dưỡng cho hoa Diên Vĩ. Việc vun xới thường xuyên để đất thông thoáng là cần thiết.

Sau khi ra hoa, bạn cần cắt cành hoa kịp thời để tập trung chất dinh dưỡng cho hoa. Đặc biệt trong mùa đông, bạn nên cắt bỏ cành khô, làm đẹp cho cây hoa Diên Vĩ nhé!

SHARE