Cách trồng hoa Cát Tường trong chậu

0
273

Không rực rỡ như nhiều những loài hoa khác, hoa cát tường mang vẻ đẹp dịu dàng và quý phái. Đặc biệt loài hoa này mang trong mình ý nghĩa may mắn. Theo văn hóa phương Đông thì khi Tết đến xuân về, có trong nhà chậu hoa cát tường thì gia chủ sẽ gặp hái nhiều thành công trong năm mới.

Đây là loài hoa khá thanh lịch không chỉ được bán như các loại hoa cắt cành mà còn được biết đến dưới dạng hoa chậu nghệ thuật.

cach-trong-hoa-cat-tuong-trong-chau

Có thể trồng hoa cát tường theo cách tự gieo ươm hoặc mua cây giống. Cây giống cao từ 4 đến 5cm,có khoảng 4 đến 6 lá khỏe mạnh là đủ tiêu chuẩn để đem trồng.

Hoa cát tường sẽ sinh trưởng và phát triển tốt nếu được trồng ở loại đất có hàm lượng hữu cơ cao.

Đất trồng hoa cát tường cần có độ thoát nước cao như hỗn hợp đất mùn +  xơ dừa + tro trấu + phân chuồng. Trồng và lấp đất ngang cổ thân, tránh trồng quá sâu có thể làm thối rễ cây con. Tùy thuộc độ rộng của chậu mà có thể trồng một hay nhiều cây giống trong cùng một chậu.

Sau khi trồng vào chậu cần tưới 2-3 lần một ngày. Sau 10-15 ngày, khi cây đã bén rễ nên giảm lượng tưới nước xuống 1-2 lần một  ngày tùy vào điều kiện thời tiết.

Hoa cát tường là cây ưa sáng nên sau khi trồng trong chậu cần đưa chậu ra nơi đủ ánh sáng.

Nếu thấy chậu hoa cát tường đã lên xanh thì nên hạn chế lượng ánh sáng mặt trời trực tiếp vào cây để tăng chiều dài cành hoa và tăng chất lượng hoa sau này. Khi hoa đã nở chỉ nên tưới gốc, không tưới vào lá và hoa và tưới quá đẫm sẽ dẫn đến cây bị thối.

cach-trong-hoa-cat-tuong-trong-chau-2

Trong quá trình trồng hoa cát tường, cần kết hợp tưới nước và bón phân NPK cho cây chóng lớn cũng như ra nhiều hoa.

Cát tường là loại cây khó có thể đâm chồi từ các nách lá nên cần tiến hành bấm ngọn cho cây ở 2 giai đoạn. Bấm ngọn lần thứ nhất khi cây phát triển qua 2 lóng thân, từ đây sẽ mọc ra bốn chồi mới. Sau đó 15 ngày, ta bấm ngọn lần thứ hai, tùy thuộc mật độ trồng mà từ 4 trồi mới sẽ tạo thêm 6 đến 8 chồi mới nữa.

Sau khoảng 10 đến 13 tuần trồng, cây sẽ cho nụ hoa đầu tiên. Bạn nên cắt bỏ nụ hoa này để các chồi bên cho hoa đồng loạt.

SHARE