Cách trồng hoa Cẩm Tú Cầu nhiều màu sắc

0
203

Cẩm tú cầu là loài hoa đặc biệt, có thể sống trên cả ba môi trường đất axit, trung tính và kiềm. Hơn thế nữa màu sắc của hoa còn thay đổi theo độ pH của đất. Hoa cẩm tú cầu có nhiều sắc màu đa dạng như: trắng, xanh, hồng, tím.. nên rất được ưa chuộng trong trang trí.
Loài hoa này có cánh mỏng manh, chen chúc kề vai nhau tạo thành từng chùm tròn xanh ngát, tượng trưng cho lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành.

cach-trong-hoa-cam-tu-cau-nhieu-mau-sac

Cẩm tú cầu ưa khí hậu mát mẻ, ưa bóng râm, ưa ẩm nhưng phải thoát nước tốt.

Ta có thể trồng hoa cẩm tú cầu theo hai cách là trồng bằng hạt hoặc giâm cành.

Song trồng theo cách giâm cành được ưa chuộng hơn do khả năng phát triển tốt hơn.

Dùng dao sắc cắt một đoạn nhánh khoảng 30 cm ( mang 3 đốt lá), cắt bỏ toàn bộ lá để tránh cành mất nước. Tiếp đến ngâm cành trong nước (nên bổ sung thuốc kích thích nhanh ra rễ) rồi cắm xuống đất để cố định. Nên chọn chậu có lỗ dưới đáy để thoái nước. Đất trồng hoa cẩm tú cầu cần tơi xốp, giàu dinh dưỡng ( có thể trộn đất với mùn hữu cơ, xơ dừa, vỏ trấu, phân gà….)

Chờ cho cành cây ra rễ. Thông thường cành cẩm tú cầu mất khoảng 2-3 tuần để ra rễ, nhưng thời gian này có thể ngắn hơn tùy vào điều kiện nhiệt độ và độ ẩm.
Đặt chậu giâm cành ngoài trời nếu nhiệt độ dao động trong khoảng 15 đến 27 độ C. Bạn cũng cần cần đặt chậu cây ở nơi có bóng râm một phần và che chắn gió. Để chậu trong nhà nếu ngoài trời có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh so với khoảng nhiệt độ trên. Đảm bảo cành cây phải nhận được ánh sáng mặt trời một phần hoặc gián tiếp. Duy trì độ ẩm trong đất nhưng không để quá ướt. Đất úng nước vì tưới quá nhiều có thể dẫn đến thối rữa.

Cần khoảng 1 tháng cho cây con ra lá và phát triển.

Tùy vào thời tiết để điều chỉnh tưới nước trong quá trình trồng hoa cẩm tú cầu để tránh tình trạng cây bị héo và giảm khả năng cây ra hoa.

Bên cạnh việc tưới nước, cây cũng cần chất dinh dưỡng để phát triển. Bạn nên bón phân định kỳ khoảng mỗi tháng một lần để cây ra nhiều nhánh và hoa hơn.

Cách bón phân cho hoa nhiều màu sắc:

cach-trong-hoa-cam-tu-cau-nhieu-mau-sac-2

Đất chua cho hoa màu xanh: Sử dụng phân bón phốt phát thấp. Tăng tính axit cho đất bạn có thể tưới giấm, nước mưa. Sử dụng phân bón aluminum sunfat.

Đất kiềm cho hoa màu hồng hoặc đỏ: Cách dễ dàng nhất là bón vôi cho hoa. Ngoài ra tro trấu cũng làm tăng tính kiềm cho đất.

Đất trung tính sẽ cho hoa màu trắng sữa.

 

 

 

 

SHARE