Cách trồng hoa báo xuân

0
66

Báo xuân là loài hoa đẹp, mọc thành bụi và có màu sắc rực rỡ. Loài hoa này có ý nghĩa đặc biệt như chính tên gọi của nó “báo hiệu mùa xuân về”. Nhiều gia đình lựa chọn giống hoa này trồng để trưng ngày Tết với hy vọng một năm mới nhiều may mắn, tươi đẹp.

Hoa báo xuân thường được gieo trồng bằng hạt, hoa có tỉ lệ nảy mầm cao ở điều kiện nhiệt độ khoảng 15 đến 18 độ C.

Thời vụ gieo hạt giống thường vào mùa thu tức tháng 5 hoặc tháng 6 âm lịch. Đến tết cây sẽ bắt đầu cho ra hoa.

Hạt giống hoa báo xuân khá bé nên khi gieo cần cẩn thận. Bạn cần tưới ẩm đất, trộn hạt với cát khô rắc đầu lên phần đất đã chuẩn bị sẵn từ trước. Trong thời gian chờ nảy mầm cần tránh ánh nắng gay gắt.

Chỉ sau khoảng thời gian từ 7 đến 10 ngày, hạt giống hoa báo xuân bắt đầu nảy mầm.

Ở giai đoạn cây con, chúng ta tưới nước ngày 1đến 2 lần vào buổi sáng và tối, bạn cần hết sức cẩn thận tránh tưới mạnh lên thân cây để khỏi bị gẫy.

Hoa báo xuân không cần chăm bón nhiều.Khi bón phân, lưu ý không được bón lên lá.

Khi nhiệt độ xuống thấp, độ ẩm cao, rễ khó hút nước, cây có thể bị trắng lá. Khi đó, cần chuyển cây vào nơi có nhiệt độ cao hơn, xới đất cho rễ hút nước để cây phát triển bình thường.

Sau khoảng thời gian từ 3 đến 4 tháng trồng là cây bắt đầu cho nụ và hoa. Cây ra hoa liên tục nếu được chăm sóc tốt, thời gian ra hoa có thể kéo dài vài tháng. Chúng ta nên cắt những bông hoa khi chúng bị già khô. Chú ý dùng kéo cắt bỏ gần sát gốc để cây cho hoa mới.

Loài hoa này ưa khí hậu mát mẻ, ẩm ướt. Không được để cây ở chỗ ánh sáng mạnh và nên giữ ẩm cho cây hàng ngày.

Lúc trời chuyển sang xuân cũng là lúc những bông hoa báo xuân khoe sắc. Với muôn vàn màu sắc sặc sỡ như đỏ, hồng, tím, xanh, vàng…hoa báo xuân xua tan sương giá cũng như những cơn gió khô lạnh buốt chào đón một mùa xuân sang.

SHARE