Cách trồng cây sống đời

0
73

Cây sống đời hay còn gọi là cây trường sinh, cây lá bỏng, có màu sắc đa dạng, được trồng trong những chậu nhỏ xinh nên được nhiều gia đình dùng để trang trí trong nhà những ngày Tết. Loài hoa này mang trong mình ý nghĩa thể hiện sự sinh sôi, nảy nở và tình đoàn kết của các thành viên trong gia đình.

Cây sống đời dễ trồng, dễ phát triển và cũng dễ sống ở nhiều điều kiện khác nhau. Nhiệt độ lý tưởng để cây sống đời sinh trưởng và phát triển là từ 20 đến 32 độ C. Mặc dù cây sống đời thích nghi được với nhiều loại đất nhưng cần tránh úng nước cho cây.

Cây sống đời rất dễ sống, chỉ cần bẻ một lá già và cắm xuống đất là có thể sống được. Thậm chí, cây sống đời còn có khả năng tạo cây con từ các khía của mép lá. Bạn có thể khéo léo tách chúng và trồng xuống đất. Đất trồng cây con lúc này cần chuẩn bị thêm một chút để đảm bảo cho đất tơi xốp, phù hợp cho cây con sinh trưởng và phát triển. Bạn có thể trộn đất với tro trấu, xơ dừa, vôi bột….

Cây sống đời cần nhiều ánh sáng để có thể phát triển tốt vì nó thuộc loài cây ưa sáng. Chính vì vậy, cần lựa chọn những nơi có ánh sáng chiếu với thời gian dài để đặt cây như cửa sổ, ban công …

Loài cây hoang dã này tính chống chịu cao, không có sâu, song muốn cây khỏe mạnh, cho hoa đẹp thì cần chú ý đến nhiệt độ, ánh sáng, cũng như một chút chăm bón.

Nhiệt độ lý tưởng cho loài cây này phát triển tốt là khoảng 13 đến 29 độ C.

Khi cây còn nhỏ, ta tưới nước cho cây 2 lần một ngày. Nhưng khi cây đã có 1 đến 2 tầng nhánh thì chỉ nên tưới 1 lần vào sáng sớm.

Sau khoảng 3 tháng trồng cần bấm ngọn cho cây để tạo tán, nhiều cành để cho nhiều hoa. Bấm ngọn bằng cách ngắt bỏ 2 đến 3 cm trên cùng ngọn thân chính.

Bạn nên trồng cây sống đời vào tháng 5 đến tháng 6 dương lịch và mất khoảng hơn 6 tháng từ lúc trồng đến lúc thu hoạch. Nếu trồng sau tháng 7, cây vẫn sẽ ra hoa nhưng tán hoa thường nhỏ, cần chăm bón. Phân bón hay được sử dụng là phân NPK và phân hữu cơ sinh học.

SHARE