Cách trồng cây hoa mẫu đơn

0
87

Hoa mẫu đơn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Không chỉ là loài hoa đẹp, mẫu đơn còn tượng trưng cho sự thịnh vượng, vinh hoa, phú quý, sắc đẹp và sức khỏe dồi dào. Loài hoa này khá nhạy cảm với các điều kiện thời tiết nên cần trồng và chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ hơn nhiều loại hoa khác.

Sau đây là những hướng dẫn và gợi ý giúp bạn trồng hoa mẫu đơn đẹp và nở quanh năm.

Hoa mẫu đơn có thể trồng từ tháng 8 đến tháng 12. Tuy vậy, khoảng thời gian tháng 9, tháng 10 là thích hợp nhất để trồng loài hoa này. Nhiệt độ cuối thu mát mẻ thích hợp với sự sinh trưởng và phát triển của loài hoa này.

Hoa mẫu đơn nên được trồng trên đất giàu dinh dưỡng, xốp, mềm, dễ thoát nước. Loài hoa này không phát triển được trên đất mặn, đất sét hay đất cát.

Bạn có thể trồng hoa mẫu đơn bằng hạt hoặc bằng gốc. Cách trồng bằng hạt sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn. Khi đã có hạt giống, tùy điều kiện thời tiết mà lựa chọn thời gian gieo hợp lý, tránh gieo khi trời quá lạnh vì hạt giống sẽ không nảy mầm được. Đất gieo hạt giống nên được bón một lớp phân lót, tro bếp….Đất được làm tơi trước khi gieo hạt giống. Sau 3 năm, hạt giống hoa mẫu đơn mới có thể cho hoa.

Cây mẫu đơn đã sống được 4 đến 5 năm là bạn có thể tách cây ra để trồng cây mới. Bạn đào hố sâu khoảng 20 cm, đặt phần gốc cây có chứa các chồi xuống hố sau đó nén nhẹ. Cách trồng hoa mẫu đơn bằng gốc chỉ tốn khoảng 1 năm để cây ra hoa.

Cây hoa mẫu đơn chưa lớn cần nhiều nước nhưng khi cây đã hơn 1 tuổi thì nên hạn chế chỉ tưới 1 lần mỗi ngày.

Mẫu đơn ưa sáng nên bạn cần tránh đặt cây trong tình trạng tối tăm. Hoa mẫu đơn có thể chịu được hạn và rét nhưng rất sợ úng và sợ nóng.

Việc cung cấp chất dinh dưỡng qua phân bón đối với hoa mẫu đơn là cần thiết. Bạn nên bón phân NPK cho cây khi cây nảy chồi và khi cây ra hoa. Vào mùa đông, bạn có thể sử dụng phân hữu cơ, phân chuồng, phân bắc để cải thiện đất.

SHARE