Cách làm bánh bông lan dễ dàng mà lại ngon

0
76

Nếu như bạn là tín đồ của món bánh bông lan hay bông lan trứng muối thơm ngậy thì nhanh tay nắm ngay công thức làm bánh bông lan cực kỳ dễ dàng này. Hãy cùng thử ngay nhé!

cach-lam-banh-bong-lan-de-dang-ma-lai-ngon

Nguyên liệu:

  • Bơ lạt đun chảy để nguội
  • Bột mì
  • Vani
  • Đường
  • Trứng gà
  • Muối
  • Đường bột

Bước 1: Tách trứng gà thành hai hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ riêng. Cho lòng đỏ vào một cái bát to, đánh cùng một chút đường đến khi đường tan hết.

Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh khoảng 3-4 phút sao cho hỗn hợp lòng đỏ trứng hơi cô đặc lại và có màu vàng nhạt hơn lúc ban đầu. Tiếp tục đổ tinh chất vani và một chút muối rồi đánh tiếp thêm 2 phút nữa.

cach-lam-banh-bong-lan-de-dang-ma-lai-ngon-2

Bước 2: Đánh bông hỗn hợp lòng đỏ trứng đến khi hỗn hợp bông đều lên, rồi cho thêm một chút đường, tiếp tục đánh khoảng 3-4 phút nữa cho đường tan hết và dung dịch trứng thành một hỗn hợp bông cứng giống như kem là được.

Bước 3: Đổ từ từ hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ. Đổ nhẹ tay và mỗi lần chỉ nên đổ một khoảng 1/3 và khuấy đều đến khi đổ hết. Đánh đều tay để hai hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó rắc bột mì lên trên mặt hỗn hợp và tiếp tục khuấy đều để tạo thành một dung dịch đặc quánh.

Bước 4: Đổ phần bơ lạt đã chuẩn bị vào, tiếp tục trộn nhẹ nhàng và đều tay sao cho hỗn hợp mềm, mịn sánh.

Bước 5: nướng bánh

Đổ hỗn hợp đã trộn vào khuôn và nước trong lò nướng khoảng từ 15 phút. Trước khi đổ hỗn hợp vào khuôn thì nên phết một ít dầu ăn vào dưới đáy khuôn để bánh không dính vào khuôn và khi lấy bánh ra sẽ dễ dàng hơn.

Sau 15 phút kiểm tra bánh bằng cách cắm một que tăm nhỏ vào giữa khuôn bánh, nếu que tăm không còn dính bột bánh thì bánh đã chín và có thể nhấc ra. Không nên nướng quá lâu sẽ khiến bánh bị cháy và mất đi hương vị thơm, ngậy của bánh. Ngược lại, khi ăn bánh bông lan sẽ thấy sự mềm mịn của bột bánh, thơm của vani và trứng gà. Chúc các bạn thành công!

SHARE