Cách điều trị chó bị cúm và cảm lạnh

0
32

Chó bị cảm cúm, cảm lạnh khi thời tiết thay đổi là điều thường xuyên xảy ra. Vậy làm sao để chăm sóc chúng 1 cách tốt nhất, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Chó bị cảm cúm dạng nhẹ

Một số dấu hiệu có thể nhận biết như chó bị ho ít, toàn thân run lẩy bẩy. Sốt, sổ mũi, nước mi, mắt và viền mắt hơi đỏ có thể ho khạc.

Khi cún bị cảm lạnh bạn nên giữ ấm cho chúng, nên cho chúng ăn đồ dễ tiêu, bổ sung vitamin C hằng ngày. Cho thú cưng uống siro ho cảm kết hợp nhỏ mũi, nhỏ mắt vài lần trong ngày.

Chó bị cảm cúm dạng nặng

Dấu hiệu cún bị cảm nặng tương tự như dạng nhẹ tuy vậy sốt cao hơn từ 40 đến 42 độ. Chó cưng có dấu hiệu khó thở, ho nhiều, khát nước. Cách điều trị là sử dụng thuốc kháng sinh đặc trị cùng thuốc bác sĩ kê đơn. Một số loại thuốc hỗ trợ như viêm phế quản, kháng sinh trị ho, viêm phổi … Đặc biệt khi dùng kháng sinh thì nên dùng từ ít nhất 3 cho đến 5 ngày để tránh bị nhờn thuốc.

Lưu ý khi chó bi cảm lạnh và cúm

Cảm cúm ở chó rất dễ lây lan sang người.. Bởi vậy bạn nên để chuồng trại nơi ở thoáng mát. Phơi nắng tất cả các đồ dùng, mua lá xông về tắm cho cún. Có thể cho cún muốn một ít là xông này cũng được.

Trên cách là cách điều trị chó bị cúm và cảm lạnh bạn có thể tham khảo để thực hiện. Hy vọng với bài viết này bạn đã biết được ách điều trị bệnh cúm hiệu quả cho cún cưng của mình.

 

SHARE