Cách chữa viêm da cơ địa tại nhà tiết kiệm và đơn giản

0
50

Viêm da cơ địa gây ra nhiều sự khó chịu, bất tiện cho người bệnh. Hiện nay có rất nhiều phương thuốc cùng cách chữa trị khác nhau. Tuy nhiên, bạn đã biết đến những cách chữa viêm da cơ địa tại nhà tiết kiệm và đơn giản này chưa?

Hãy cùng namyeu tìm hiểu nhé!

Hành hoa

Hành hoa vô cùng phổ biến đối với mọi gia đình. Loài cây gia vị này chứa một lượng lớn kháng sinh alicine nên sử dụng hành có thể giúp chúng ta kháng khuẩn, bảo vệ da rất tốt. Cách sử dụng hành hoa để giảm ngứa, trị viêm da cơ địa khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm hành thật sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ thành từng đoạn. Đun sôi hành với cùng một chút muối. Sau khi nước nguội, bạn dùng chúng để ngâm và rửa những vùng da bị viêm. Để hiệu quả, bạn nên sử dụng phương pháp mỗi ngày một lần.

Lá khế

Lá khế rửa sạch rồi đun sôi trong 20 phút, để nguội cũng có thể dùng để ngâm và rửa chân tay giúp chữa viêm da cơ địa. Cách làm này tương tự với sử dụng hành hoa và có hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng viêm nhiễm, bong tróc da và ngứa ngáy….Tuy vậy, cách làm này không đảm bảo chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

Cây lược vàng

Bạn có thể sử dụng cây lược vàng để làm thuốc đắp lên vùng da bị viêm cơ địa hoặc dùng để nấu nước uống. Cách làm rất đơn giản, bạn rửa sạch cây lược vàng rồi giã, vắt lấy nước uống. Bạn nên dùng 3 lần mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể giã lá cây lược vàng rồi dập nát, đắp lên vùng da bị viêm. Để yên khoảng 15 – 20 phút là bạn có thể rửa lại với nước. Bạn sẽ thấy da bớt mẩn đỏ, ngứa ngáy, vô cùng dễ chịu.

Cây ngải

Đây là nguyên liệu chữa viêm da cơ địa hiệu quả nhất trong 4 cách. Bạn chỉ cần rửa sạch cây ngải rồi thêm một chút muối và đun sôi với nước 15 phút. Để nguội, bạn ngâm vùng da bị viêm trong nước ngải  khoảng 30 phút. Nếu bạn kiên trì thực hiện cách làm này mỗi ngày từ 2 đến 3 lần thì kết quả sẽ khiến bạn hài lòng.

SHARE