Cách chăm sóc chó phát triển toàn diện và cân đối

0
25

Mỗi người sẽ có một cách chăm sóc chó khác nhau, tuy nhiên để chó phát triển toàn diện thì vẫn có một công thức chung.  Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ đến bạn công thức này ngay bây giờ.

Chăm sóc chó với các dịch vụ thú y

Chó con nhất định phải được tiêm phòng: Mùi thứ nhất 6 tuần tuổi, mũi thứ 2 là vào lúc chúng 3 tháng tuổi.

Tẩy giun cũng là một cách chăm sóc chó quan trọng. Nên tẩy giun 1 tuần 2 lần cho chó con, cụ thể là vào thứ 2,3,6, chủ nhật. Kể từ khi chó được 6 tháng tuổi thì áp dụng một tháng một lần. Đến khi cho được 1 tuổi thì tẩy theo định kỳ một năm một lần.

Cách chăm sóc lông cho chó

Với những chú chó có bộ lông dài như Alaska, Hysky thì bạn nên chăm sóc lông thường xuyên. Thêm nữa cũng cần tắm cho chúng thường xuyên với các sản phẩm dành riêng cho chó.

Thêm nữa để hạn chế sự tấn công của ký sinh trùng bạn cũng nên hạn chế để chúng tiếp xúc với chó mèo lạ. Đặc biệt có thể sử dụng vòng cổ chống rận để đảm bảo an toàn.

Xây dựng những bữa ăn an toàn

Cách chăm sóc chó tốt nhất chính là cung cấp đủ chất và dinh dưỡng cho chúng. Không được để chó ăn quá no hay quá đói.

Khuyến khích cho chó ăn cách thức ăn khô để tránh bị đau bụng và đủ chất. Bạn cũng có thể thay đổi khẩu vị bằng cách trộn thêm nước sốt, pate để bữa ăn thêm ngon miệng.

Hạn chế không chó chó ăn bánh kẹ, đồ ngọt. Chó đặc biệt thích gặm xương, tuy nhiên xương vịt, gà ở dạng thô lại vô cùng nguy hiểm, Bởi vậy không nên cho chúng gặm các loại xương này.

Trên đây là cách chăm sóc chó phát triển toàn diện, cân đối. Hy vọng với bài viết này bạn đã có thể chăm sóc chú chó nhà mình một cách tốt nhất.

SHARE