Các typ dấu hiệu nhận biết chó bị ung thư xương

0
25

Ung thư xương là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm với chó mà nếu mắc phải việc điều trị dứt điểm là rất khó khăn.Bài viết này sẽ tiết lộ cho bạn các typ dấu hiệu nhận biết chó bị ung thư xương ngay bây giờ.

Nguy hiểm của tình trạng ung thư xương ở chó

 

Ung thư xương chính là tình trạng xuất hiện các khối u các tính trên xương của chó. Bất kỳ giống chó nào cũng có nguy cơ mắc bệnh, tuy nhiên chó becgie, alaska, chó ngao … vẫn là những giống chó dễ mắc phải nhất.

Căn bệnh này rất nguy hiểm bởi tính di căn của nó. Các chú chó bị ung thư xương có thể bị phát triển nhiều khối u khác trên cơ thể. Các khối u này có thể chèn lên những bộ phận khác gây đau đớn nguy hại cho cơ thể của chúng.

Triệu chứng của chó bị ung thư xương

Với bệnh ung thư xương ở chó biểu hiện rõ rệt nhất chính là đi lại khó khăn, đau khớp, khớp sưng, chân đi khập khiễng.

Một số trường hợp chó sẽ chán ăn, bỏ ăn, tỏ ra uể oải, mệt mỏi, ít hoạt động, chạy nhảy, chơi đùa. Chúng đôi khi còn than vãn, rên rỉ hoặc bỏ ra khó chịu khi bị đụng chạm. Lý do chính là bị các khối u chèn lên dây thần kinh gây khó chịu.

Đặc biệt nếu chó nhà bạn đột ngột bị sút cân mặc dù vẫn ăn uống bình thường thì đây chính là dấu hiệu suy giảm sức khỏe rõ rệt nhất. Việc sút cân bất thường không chỉ là dấu hiệu của bệnh ung thư xương mà còn là biểu hiện của nhiều căn bệnh khác.

Trên đây là các typ dấu hiệu nhận biết chó bị ung thư xương, hy vọng với bài viết này có thể giúp ích cho bạn phần nào khi chăm sóc chú chó cưng của mình.

 

SHARE