Bí quyết dạy mèo không cắn bậy chỉ bằng gậy đồ chơi

0
27

Để nuôi dạy một em mèo làm sao cho chúng không cắn bậy là một điều tương đối khó. Nhưng đừng lo bài viết ngay sau đây sẽ bật mí đến bạn bí quyết dạy mèo không cắn bậy chỉ bằng gậy đồ chơi.

Gậy đồ chơi – bí kíp hoàn hảo

 

Gậy đồ chơi cho mèo được đánh giá là một trong những giải pháp tốt nhất, nó nhắc em mèo của bạn không được cào, cắn hay lấy bạn làm “con mồi” mỗi khi cơn tăng động xuất hiện. Hơn nữa đây còn là công cụ giúp bé mèo của bạn thích chơi một mình hơn là đến gần bạn.

Gậy đồ chơi sẽ giúp em mèo chơi đùa bằng bàn chân chứ không phải là móng vuốt. Bởi thế tính thuần và cần thận của mèo nhà bạn cũng sẽ được nâng lên ngay cả khi chơi đùa.

Huấn luyện mèo không cắn bậy

Mèo là loại động vật có bản tính hoang dã, là loại động vật ăn thịt nên bênh cạnh dạy chúng không cắn bạn cũng cần chuẩn bị vài thứ em ấy được cắn thoải mái. Bởi dù chúng ta cho chúng ăn đủ bữa nhưng bản năng săn mồi của mèo vẫn không thể biến mất được.

Bạn có thể mua loại thắt trên cao hoặc thả lung tung dưới sàn hoặc trao lên nơi nào đó để khiến chú mèo của bạn để ý tới những loại đồ chơi đó. Đặc biệt khi chúng cảm thấy hào hứng rồi thì bạn hãy mặc kệ và để cho chúng tự chơi rồi đi ra chỗ khác.

Thêm nữa để huấn luyện mèo không tấn công hay cắn trộm, chủ nuôi nên dành 15 mỗi ngày để chơi trò gậy đồ chơi với chú mèo. Nếu em không nghe lời bạn có thể lấy bình xịt nước xịt vào người chúng. Lặp đi lặp lại những điều trên sẽ trở thành thói quen cho bé nhưng phải kiên nhẫn bạn nhé.

Trên đây là bí quyết dạy mèo không cắn bậy chỉ bằng gậy đồ chơi. Chúc bạn thành công.

 

SHARE