Bí kíp dạy chó làm tính siêu tốc

0
34

Dạy chó làm tính là một bài học vô cùng đặc biệt, bài học này tuy không khó nhưng cần thời gian và sự kiên nhẫn. Bài viết này sẽ bật mí đến bạn bí kíp dạy chó làm tính siêu tốc ngay bây giờ.

Dạy chó làm tính cực thông minh

 

Bước 1: Cho chó ngồi đối diện với bạn.

Bước 2: Hãy nói “sủa sủa” trong vài lần đầu để chú chó có thể hiểu được hiệu lệnh. Bấm Clicker và thả đồ ăn từ tay xuống.

Bước 3: Lặp lại nhiều lần liên tiếp bước 2 những chỉ thả tay và nhấn Clicker khi nó sủa 2 lần.

Bước 4: Làm việc này liên tiếp trong nhiều ngày để chú chó của bạn nhận ra rằng có phải tiếp tục đến khi bạn thả thức ăn từ bàn tay ra.

Bước 5: Tiếp tục bước 4 cho thuần thục, bạn cần một ký hiệu cho cún cưng dừng lại, có thể là nháy mắt. Sau đó làm liền 2 hành động nếu nó làm đúng thì thưởng và bấm Clicker.

Bước 6: Lặp đi lặp lại nhiều lần đến khi cho thuộc hiệu lệnh.

Khắc phục tình trạng hết lệnh mà chó vẫn sủa

Khi hết lệnh mà chó vẫn sủa bạn không nên nổi giận, thay vào đó hãy tiếp tục cho đến khi chú chó thực hiện đúng thì thôi. Đừng quên cho nó một sự khen ngợi bằng 1 cái vuốt về chẳng hạn.

Đặc biệt đừng quên luôn thưởng thực ăn cho cún cưng của bạn. Chính bởi thế đây là lý do vì sao bài học này cần thời gian và kiên nhẫn.

Trên đây là bí kíp dạy chó làm toán hiệu quả, hy vọng bạn có sử dụng để dạy chú cún cưng của mình. Chúc bạn thành công sớm.

 

SHARE