Bí kíp cho Nhím gai lùn Châu Phi uống thuốc

0
24

Nhím gai lùn Châu phi hiện nay là một trong những loại thú cưng được yêu thích nhất hiện nay. Bài viết ngay sau đây sẽ giới thiệu đến bạn một số bí kíp để chú nhím châu phi của bạn uống thuốc một cách dễ dàng khi chúng bị ốm.

Phương pháp 1

Đầu tiên bạn mua một ít sâu superworm sống về, cho sâu worm ăn thuốc mà bạn đã nghiền, sau đó bắt sâu worm cho bé nhím lùn ăn gián tiếp. Phương pháp này khá hiệu quả với chú nhím gai.

Phương pháp 2

Bạn nhớ lại xem hàng  ngày nhím của bạn thích ăn thức ăn nào, sau đó bạn đem trộn 1 phần thuốc vào thức ăn ưa thích của chúng .

Lưu ý bạn phải trộn theo đúng tỉ thuốc cần sử dụng, không pha quá liều tránh tình trạng tác dụng phụ lên vật nuôi của bạn. Thuốc đem trộn với thuwcsawn thuồng là thuộc bột hoặc thuốc viên thì phải được nghiền nhuyễn.

Phương pháp 3

Là một phương pháp được kết hợp từ phương pháp 1  và 2. Có một số chú nhím không thích ăn sâu, nhưng lại thích ăn trái cây… Lúc đó bạn pha thuốc với nước, sau đó cho thuốc vào ống kim tiêm, sau đó bạn dùng ống kim tiêm, tiêm vào trong phần trái cây, bắp… mà bé thích ăn, đừng nhiều quá vì sẽ gây mất mùi thức ăn dẫn đến nhím sẽ không ăn đâu. Nếu bé không ăn nhiều được, thì bạn chia ra cho ăn nhiều lần.

Phương pháp 4

Đối với những em nhím gai lùn châu phi dễ trong việc uống thuốc, Điều đầu tiên, bạn lấy một cái chai thuốc nhỏ mắt, hay ống tiêm đã lấy kim ra khỏi, bạn đổ thuốc vào đó. Sau đó bạn nhẹ nhàng, bơm từ từ thuốc vào miệng chúng.

Phương pháp 5

Còn đối với các bé hơi nhát, hung dữ một chút, thì bạn nên bọc chúng trong một chiếc khăn, và để cho cái đầu của nó nhô ra khỏi khăn. Sau đó đặt ống tiêm không có kim vào miệng chúng. Thông thường, bé sẽ mở miệng ra và cắn đầu ống tiêm. Bạn hãy từ từ bơm thuốc vào, nhớ là hãy từ từ, để tránh cho bé khỏi bị sặc.

Để chăm sóc các bé nhím một cách tốt nhất bạn phải tuân thủ chế độ dinh dưỡng một cách khoa học để tránh việc nhím bị ốm. Trên đây là một số phương pháp để bạn tham khảo khi cho bé nhím uống thuốc, chúc các bạn thành công.

 

SHARE