Bí kíp chăm sóc tốt mèo triệt sản

0
25

Triệt sản chính là một phương pháp hoàn hảo, an toàn nhất điểm kiểm soát thú cưng, mèo cũng không nằm ngoài trường hợp này. Nhưng sau triệt sản nên chăm sóc mèo như thế nào cho tốt, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Chăm sóc mèo trước triệt sản

– Thời gian triệt sản là khoảng 6 tháng tuổi, trước kỳ động dục đầu tiên của mèo. Không nên triệt sản cho mèo ở giai đoạn động dục bởi trong giai đoạn này đường sinh dục xung huyết, mèo dễ mất máu.

– Để đảm bảo ca phẫu thuật thành công, trước lúc phẫu thuật bạn không nên cho mèo ăn no. Bạn phải cho chúng nhịn ăn trước từ 10 tới 12 tiếng, đây chính là thời gian đề nghị tốt nhất. Trước lúc phẫu thuật nên cho mèo đi vệ sinh sạch sẽ .

Chăm sóc mèo sau triệt sản

– Đảm bảo nhiệt độ: Sau phẫu thuật vì gây mê nên cơ thể mèo rất mệt mỏi, bạn cần quan tâm nhất, không ôm ấp, vuốt ve chúng mà để chúng nằm yên. Nên giữ nhiệt độ khoảng từ 23 tới 26 trong 48 giờ đầu để đảm bảo vi khuẩn không thể xâm nhập.

– Liệu pháp sinh học: Để giúp bé mèo của bạn phục hồi nhanh hơn có thể sử dụng đến các liệu pháp sinh học. Ví như để chống lại viêm nhiễm liên quan đến hệ thần kinh bạn có thể sử dụng hạt hoa cúc, dã mịn, cho uống khoảng 3 ngày trước phẫu thuật và 2 ngày sau đó,

– Cách cho uống thuốc: Sau phẫu thuật bác sĩ có thế kê thuốc cho chú mèo của bạn nhưng không phải lúc nào chúng cũng dễ dàng uống thuốc. Bí quyết vô cùng đơn giản chỉ cần ấn thuốc vào trong các hoặc miếng bánh để chúng ăn là được.

Trên đây là những kiến thức để giúp bạn chăm sóc tốt mèo triệt sản. Chúc bạn có được những chú thú cưng luôn khỏe mạnh, dễ thương.

 

 

 

SHARE