Bí kíp chăm sóc mèo bắt buộc phải biết

0
14

Khi nuôi một chú mèo làm sao để chăm sóc chúng một cách tốt nhất là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn bí kíp chăm sóc mèo bắt buộc phải biết.

Chải lông cho mèo

Theo nghiên cứu mèo dành tới 30% của cuộc đời để chăm chút cho bộ lông của mình. Nhưng không nên nghĩ rằng chúng ta không cần chải chuốt cho chúng.

Bạn nên chải lông cho chúng bằng những chiếc lược để lông được mượt hơn. Lược chải lông sẽ giúp cho bộ lông của chúng khỏe hơn. Những dị vậy không có cơ hội phát triển, tỉ lệ rụng lông cũng giảm xuống.

Đưa mèo đi khám bác sĩ

Mèo cũng như con người nên bạn cần đưa chúng đi khám sức khỏe định kỳ. Bởi việc này sẽ làm cho chú mèo của bạn luôn khỏe mạnh tối ưu.

Mỗi kỳ kiểm tra sức khỏe bao gồm: Răng hàm mặt, tai – mũi, họng, tẩy giun sán, khám da liễu, test những bệnh thường gặp …

Ngoài ra các bác sĩ thú y sẽ kiểm tra tâm lý cho chú mèo của bạn. Đồng thời còn tư vấn cho bạn chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất với chú mèo của bạn.

Chải răng cho mèo

 

Không chỉ riêng mà mà đa số tất cả các loài thú cưng chải răng là điều vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp mèo phòng được những bệnh liên quan đến răng miệng như cao răng, răng yếu, hôi miệng …

Bạn hãy sử dụng bàn chải chuyên dụng để chải răng cho mèo, chải thật nhanh. Cuối cùng hãy kiểm tra xem mảng bám còn trên răng hay không.

Trên đây là bí kíp chăm sóc mèo bạn bắt buộc phải biết. Hy vọng với bài viết này bạn có thể chăm sóc chú mèo của mình một cách tốt hơn.

 

SHARE