Bất ngờ trước những tác hại khôn lường khi đi giày cao gót thường xuyên

0
44

Đi giày cao gót mang lại vẻ đẹp riêng cho phái đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn đi giày cao gót liên tục trong một thời gian dài thì có thể sẽ gây hại đến sức khỏe bản thân. Dưới đây là những tác hại khôn lường khi đi giày cao gót thường xuyên mà bạn cần lưu ý.

Bệnh về khớp

Khi bạn mang giày cao gót thường xuyên, dáng đi sẽ thay đổi và gây sức ép lên đầu gối. Không chỉ vậy, các xương ngón chân và gót chân cũng bị thay đổi sau một thời gian dài. Tình trạng nặng hơn có thể xảy ra là rạn nứt hoặc vỡ mắt cá chân. Ngoài ra, các dây thần kinh dưới bàn chân bị chèn ép sẽ khiến chân bạn bị tê buốt.

Ảnh hưởng đến cột sống

Tác hại khôn lường khi đi giày cao gót thường xuyên chính là làm lệch cột sống.Tư thế giữ thăng bằng khi đi giày cao gót làm cho cột sống, hông và khớp gối bị lệch khỏi trục sinh lý vốn có. Bạn dễ bị đau lưng, đau nhức cơ thể, vẹo cột sống và lão hóa xương….

Ảnh hướng đến sinh sản

Do trọng lượng hầu hết được dồn vào mũi chân khiến cho chúng phải chịu đựng một lực ép quá lớn. Điều này làm nguy hại đến hệ thống niệu sinh dục, hệ thống tuần hoàn máu đến tử dung, khung xương chậu bị nghiêng, kinh nguyệt bị rối loạn, giảm khả năng thụ thai và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Ngoài ra, đi giày cao gót khiến cơ bắp của bạn mệt mỏi do phải giữ thăng bằng. Cùng với sự kém lưu thông máu đến tử cung, tác hại khôn lường khi đi giày cao gót thường xuyên chính là khiến bạn suy giảm ham muốn tình dục.

Gây dị dạng bàn chân

Khi đi giày cao gót liên tục và thường xuyên, bàn chân của bạn bị gò bó lại trong một tư thế cố định trong một thời gian dài. Tư thế dốc về phía mũi chân sẽ làm chân bạn có nguy cơ bị phù nề và đau nhức.

Bàn chân của bạn trở nên dị dạng, thậm chí chồi xương ngón chân cái do trọng lượng quá lớn không được phân phối đều khắp bàn chân mà tập trung quá nhiều vào các đốt xương ngón chân. Một số tình trạng phổ biến dễ xảy ra khi bạn đi giày cao gót thường xuyên là các đốt ngón chân bị chụm lại, xuất hiện những cục lồi ở gót chân….

 

 

 

 

 

SHARE