Bật mí khẩu phần thức ăn cho chó theo mùa

0
25

Nhiệt độ, độ ẩm luôn thay đổi vậy khẩu phần ăn cho chó theo mùa như thế nào cho phù hợp. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc kể trên.

Khẩu phần ăn cho chó vào mùa xuân

Mùa xuân nhiệt độ sẽ tăng lên sau thời gian giá lạnh, vạn vật cũng sinh sôi, nảy nở. Bởi vậy lượng thức ăn cung cấp cho chó cần giảm bớt 10% so với mùa đông. Thêm nữa cũng không thể cho chúng ăn đồ ăn vặt một cách tùy tiện.

Lưu ý sự chênh lệch nhiệt độ rất lời vì mùa xuân ẩm ướt và còn se lạnh. Thức ăn cho chó cần được đặt nơi thoáng mát, khô ráo.

Khẩu phần ăn cho chó vào mùa hè

Thời tiết mùa hè rất nắng nóng, khó chịu nên cần đảm bảo cho chó uống đủ nước.

Mùa hè chó ăn ít nhưng trời nắng lại làm chúng dễ tiêu hao năng lượng. Bạn cần đặc biệt bổ sung Protein cho chúng, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho chó.

Bên cạnh đó giảm thiểu đồ ăn vặt bởi đồ ăn vặt chứa rất nhiều chất béo. Đặc biệt thịt bò, thịt dê sẽ làm chó thấy khó chịu hơn. Cho chó ăn nhiều hoa quả có lượng đường cao như đào, dưa hấu để chúng dễ tiêu hóa.

Đặc biệt cần bổ sung nhiều rau để chúng dễ tiêu hóa và ăn ngon miệng hơn.

Khẩu phần ăn cho chó vào mùa thu

Mùa thu chó ăn nhiều nên cần cung cấp nhiều thức ăn có chứa Protein và đầy đủ chất dinh dưỡng để chúng tích lũy cho mùa đông.

Khẩu phần ăn cho chó vào mùa đông

Mùa đông thường hanh khô nên ki cho chó ăn cần bổ sung vitamin và nước cho chúng. Đặc biệt vào mùa đông hạn chế cho chó ăn quá nhiều vì mùa đông ít tiêu hao năng lượng. Ăn quá nhiều sẽ dễ khiến chúng béo phì và mắc nhiều bệnh khác.

Trên đây là bật mí khẩu phần thức ăn đúng chuẩn cho chó theo mùa. Hy vọng với bài viết này bạn đã có cho mình những kinh nghiệm cần thiết về chế độ cho chó ăn phù hợp.

 

SHARE