Bạn đã đánh răng đúng cách chưa?

0
54

Đánh răng mỗi ngày là việc làm không thể thiếu mỗi ngày của mỗi chúng ta. Không chỉ để giữ răng miệng luôn sạch sẽ, đánh răng còn giúp loại bỏ các mảng bám làm răng trắng sáng, cải thiện hơi thở và phòng ngừa các bệnh về răng miệng…..Tuy vậy, cách đánh răng của mỗi người là khác nhau và liệu bạn đã thực hiện đánh răng đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất.

 

Dưới đây là những nguyên tắc bạn cần chú ý để đánh răng đúng cách đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

  1. Đánh răng sau khi ăn ít nhất khoảng 30 phút. Vì sau khi ăn, khoang miệng của bạn có tính axit nên răng lúc này còn yếu, không phù hợp cho việc đánh răng vì sẽ gây mòn răng.
  2. Trước khi đánh răng, bạn nên súc miệng bằng nước khoảng 30 giây để loại bỏ trước hết các thức ăn thừa còn bám lại trên răng.
  3. Bàn chải luôn phải được giữ sạch sẽ để tránh vi khuẩn có hại xâm nhập vào miệng khi sử dụng. Trước khi lấy kem đánh răng, bạn cũng cần rửa lại dưới vòi nước.
  4. Bạn nên dùng nước ấm để đánh răng vì nước lạnh dễ làm tổn thương ngà răng. Hơn nữa thành phần kem đánh răng là florua và các chất có tính ma sát nên sẽ hoạt động tốt hơn ở nhiệt độ khoảng 40 độ C, gần với nhiệt độ cơ thể.
  5. Để đánh răng đúng cách, không làm tổn thương nướu và giúp loại bỏ mảng bám hiệu quả nhất là đánh theo vòng tròn ngược chiều kim đồng hồ một cách nhẹ nhàng
  6. Bạn phải đảm bảo chải kỹ càng hết các ngóc ngách trên cả hàm răng. Không được chải qua loa vì sau nhiều ngày liên tục, vi khuẩn và các mảng bám sẽ tích tụ lại gây hại cho răng, răng bị ố vàng và ảnh hưởng đến hơi thở. Thời gian đủ để chải sạch răng là khoảng 2 đến 3 phút nên bạn cần bỏ ra ít nhất lượng thời gian này để thực hiện mỗi một lần chải răng. Đây là điều mà hầu hết mọi người đều không đảm bảo được khi đánh răng.
  7. Sau khi đánh răng xong, bạn không nên xúc miệng lại quá nhiều lần. Vì trong kem đánh răng có chứa các chất bảo vệ răng, chống vi khuẩn và ngăn ngừa chúng sinh trưởng, phát triển. Chính vì vậy, bạn chỉ cần xúc miệng 1 lần khoảng 10 giây sau khi đánh răng để có thể giữ lại được những hoạt chất có lợi này.

 

 

SHARE