5 sai lầm về dinh dưỡng cho chó mèo mà bạn thường mắc phải

0
33

Dinh dưỡng cho chó mèo hiện nay là vấn đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây là 5 bật mí về dinh dưỡng cho chó mèo bạn thường mắc phải mà không hay biết.

Thức ăn khô tốt hơn thức ăn ướt

Quan niệm thức ăn khô giúp thú cưng phòng tránh được bệnh răng miệng tốt hơn đồ hộp là hoàn toàn sai lầm. Thức ăn khô có thể có tác dụng làm sạch về răng tốt hơn đồ hộp. Tuy vậy, vẫn còn nhiều khía cạnh khác bạn cần xem xét.

Tự tay làm thức ăn tốt hơn đồ chế biến sẵn

Đồ ăn tại nhà thường ít khi cần bằng và đầy đủ về dưỡng chất trừ khi nó được chế biến theo công thức của các chuyên gia. Bởi thành phần dinh dưỡng của một khẩu phần ăn nào đều phụ thuộc vào công thức chế biến. Chưa kể đến việc đề ăn tại nhà cũng có thể bị ô nhiễm do  vi khuẩn xâm nhập.

Chất bảo quản gây bệnh tật cho chó mèo

Hiện nay chưa có bất kỳ bằng chứng nào về việc chất bảo quản gây ung thư cho chó mèo. Thậm chí thực tế chất bảo quản còn có khả năng ngăn chặn sự hình thành của các tác nhân gây ung thư có trong thực phẩm.

Bổ sung canxi giúp ngừa bệnh ở xương

Thừa canxi là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến nhiều bệnh lý trong quá trình định hình xương. Theo các nghiên cứu những chú chó có khẩu phần ăn trên 3% canxi thường có tỉ lệ mắc các dị tật về xương nghiêm trọng hơn các chú chó ăn ít hơn 2%.

Triệt sản dẫn đến tình trạng béo phì ở chó mèo

Trong thời gian vài tháng sau triệt sản chó mèo, tỷ lệ trao đổi chất bắt đầu suy giảm bởi nhu cầu dự trữ giảm xuống. Tuy nhiên đa số chủ đều cho chúng ăn đồ ăn bình thường nên rất nhanh thú cưng sẽ bị béo phì.

Trên đây là 5 sai lầm về dinh dưỡng cho chó mèo mà bạn thường mắc phải, hy vọng với bài viết này bạn đã có cho mình được những kiến thức cơ bản để chăm sóc thu cưng của mình tốt hơn.

 

SHARE