5 quy tắc bất di bất dịch trong việc chăm sóc chó

0
24

Chăm sóc chó là công việc không đơn giản như bạn nghĩ vì nó đòi hỏi nhiều yếu tố. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ đến ban 5 quy tắc bất di, bất dịch trong việc chăm sóc chó không thể bỏ qua.

Tắm cho chó

Mỗi tuần bạn nên tắm 1 lần cho chó là vừa đủ tránh tắm quá nhiều. Bởi tắm nhiều sẽ làm hỏng lớp da chứa nhiều tuyến mồ hôi của chúng. Thậm chí nhiều trường hợp còn gây ra các bệnh nghiêm trọng về da.

Thức ăn cho chó

Cho chó ăn bạn nên cung cấp nhiều chất đạm và chất canxi cho chúng. Nếu đơn thuần bạn chỉ cho chúng ăn rau, cơm, thịt … thì chúng rất dễ bị thiếu nhiều chất dinh dưỡng. Hơn thế có thể mắc nhiều bệnh về da.

Sữa tắm cho chó

Tốt nhất bạn hãy sử dụng một loại sữa tắm chuyên dụng dành cho chó. Nếu không mua được sản phẩm chuyên dụng bạn có thể sử dụng các loại sữa tắm có hoạt chất trung tính.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng chè tươi hoặc bồ kết vì đây là những chất có tính diệt khuẩn cao.

Chăm sóc chó

Chó không thích hoạt động nhưng mỗi ngày bạn nên dắt chó đi dạo chừng 30 phút. Điều này sẽ giúp chó phát triển nhanh và khỏe mạnh hơn. Hơn thể hãy cho chúng tiêm phòng thường xuyên để tránh mắc các căn bệnh nguy hiểm.

Chữa bệnh cho chó

Không phải loại thuốc nào bạn cũng có thể sử dụng cho chó. Bởi vậy nếu chó mắc bệnh cách tốt nhất hãy đưa chúng đến bác sĩ để được thăm khám kịp thời.

Trên đây là 5 quy tắc bất di bất dịch trong việc chăm sóc chó. Hy vọng với bài viết này bạn có thể chăm sóc chú chó của mình khỏe mạnh hơn.

 

SHARE