4 loại thuốc được khuyên dùng trị bệnh cho cá cảnh

0
22

Bạn đang sở hữu chăm sóc một đàn cá cảnh hoặc đang có ý định sẽ nuôi chúng nhưng lại phân vân việc nếu lỡ nó bị bệnh thì chăm sóc dùng loại thuốc nào cho tốt. Bài viết sau đây xin đề cập đến một số loại thuốc trị bệnh cho cá nước lợ và nước ngọt, nước mặn được những người nuôi cá cảnh lâu năm chia sẻ .

Thuốc Kordon

Thuốc trị bệnh cho cá Kordon được sản xuất tại Mỹ. Kordon giúp đặc trị gồm các loại nấm trên cá và ngăn chặn sự phát triển của chúng trên trứng cá, bệnh đốm trắng, ký sinh trùng… Phù hợp với tất cả các loại cá nước ngọt, nước lợ và nước mặn.

Thành phần  thuốc gồm 100% là các chất hữu cơ không độc hại nên an toàn cho các loại cá, trứng, cá con, cây thủy sinh, san hô, hải quỳ.

Thuốc  Hikari

Thuốc này có tác dụng là nhằm tiêu diệt các loại ký sinh trùng của cá cảnh như: giun sán, giun dẹp, sán dây… Thuốc được khuyên dùng  cho tất cả các môi trường thủy sinh bao gồm ao, bể cá nước ngọt và nước mặn. Thuốc Hikari không có tác dụng phụ, và cùng thân thiện với động vật và thực vật có trong hồ cá.

Thuốc Thomas Labs

Tác dụng của thuốc này đặc trị các bệnh sau :  ngộ độc, xù vảy, lở loét da, xuất huyết… Nó có thể chống lại tất các vi khuẩn Gram dương và Gram âm.

Cách dùng :Mỗi ngày bạn hòa tan vào nước trong bể cá một lần/ viên. liều lượng dùng tối thiểu là 5 ngày và tối đa là 10 ngày. Lưu ý, bạn có thể thay đổi 20% lượng nước và sử dụng bộ lọc trong bể cá.

Thuốc API 

là loại thuốc sử dụng phù hợp cho các loại cá nước mặn và nước ngọt, nước lợ và nó rất an toàn cho cá. Tác dụng của thuốc là giúp điều trị nhiễm trùng và ngăn chặn sự lây lan.

Thuốc dùng điều trị các bệnh : nhiễm trùng, xuất huyết máu, nấm miệng, nấm mang, chất nhờn, … bên cạnh còn có tác dụng chữa vết thương và các tổn thương ở mô. thuốc có tác dụng trong vòng 48 giờ.

Với những chia sẻ về 4 loại thuốc trị bệnh cho cá cảnh của bác sĩ thú y, hy vọng  sẽ giúp ích được cho bạn trong việc chăm sóc và trị bệnh cho cá khi bị ốm một cách tốt nhất. Chúc các bạn nuôi cá cảnh thành công.

 

SHARE