4 chứng bệnh chó Samoyed thường mắc phải

0
16

Chó Samoyed thường mắc phải những chứng bệnh nào? Bài viết ngay bây giờ sẽ cung cấp đến bạn 4 chứng bệnh chó Samoyed thường mắc phải.

Chứng HD

Đây là chứng bệnh khớp hông không phát triển toàn diện tức các xương chậu phát triển khác thường làm khớp bị mài mòn. Khả năng chữa được chứng bệnh này rất thấp.

Chừng bệnh này đôi khi còn làm chó mật hoàn toàn khả năng đi lại. Biểu hiện thường thấy là chó thường hướng ngón chân vào trong tạo thành hình chữ bát.

Chức năng tuyến giáp của chó Samoyed không tốt

Chức năng tuyến giáp của chó Samoyed không tốt nên thường dẫn đến tình trạng mất cân bằng hoormore gây ra các bệnh nội tiết.

Triệu chứng thường thấy là tinh thần chó bơ phờ, ủ rũ, sợ lạnh, phát phì hoặc da bị thâm, rụng lông. Không có năng lực sinh sản và thời kỳ phát dục cũng không có quy luật.

Bệnh đục thủy tinh thể

Đây là chứng bệnh làm mắt của chúng bị đục, có màu trắng xám chứ không phải màu đen. Nó không chỉ làm ảnh hưởng thị lực mà còn khiến chó bị mù.

Nguyên nhân làm chó mắc bệnh là vô kể. Đôi khi là ngoại thương và đôi khi là do di truyền.

Lông mi mọc ngược

Lông mi của chó Samoyed sinh trưởng ngược, khiến mắt chúng bị đau và kết mạc xung huyết. Chó bị hiện tượng này thường làm thị giác trở nên mơ hồ, giác mạc bị vấn đục.

Thậm chí có nhiều trường hợp nghiêm trọng còn làm chó Samoyed không nhìn được. Bạn nên đưa chúng để bệnh viện để thực hiện phẫu thuật cắt bỏ một phần mi mắt.

Trên đây là 4 chứng bệnh thường thấy ở chó Samoyed, hy vọng bạn đã biết được một số căn bệnh phổ biến và chăm sóc chúng tốt hơn.

 

SHARE