3 tuyệt chiêu đơn giản làm sạch bàn chân cho chó

0
23

Dù mưa hay nắng cún cưng của bạn vẫn có nhiều lúc dạo chơi bên ngoài. Tuy vậy, đất đá và cát bụi có thể khiến bàn chân của chó bị dị ứng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn 3 tuyệt chiêu làm sạch bàn chân cho chó vô cùng đơn giản.

Làm sạch chân cho chó bằng khăn ướt

Nếu bàn chân cún nhà bạn chỉ bám một ít bụi thì khăn ướt sẽ dễ dàng giúp bạn làm sạch bàn chân của chúng. Lưu ý bạn nên chọn những nhãn hiệu không chứa các thành phần hóa học làm ảnh hưởng đến vật nuôi.

Nếu chân chó bị ướt bạn có thể sử dụng khăn tắm để lau khô, đây là cách nhanh nhanh để làm khô và sạch chúng. Tuy nhiên cách làm này chỉ phù hợp với những vết bẩn không dính bết, nhẹ nhàng.

Rửa sạch chân cho chó

Nếu chân của cún có những mảnh vụn hoặc bùn bị mắc kẹt giữa các kẽ chân hoặc đệm chân hãy rửa sạch cho chúng bằng bồn rửa hoặc vòi xịt. Nếu chân chó có những chất dính đặc biệt bạn phải rửa kỹ.

Với giống chó lớn bạn cần dùng sữa tắm và vòi xịt để rửa, còn với những giống chó nhỏ bạn có thể rửa ở bồn hoặc chỉ bằng một cốc nước.

Vệ sinh vết cắt trên bàn chân

Sau khi đi dạo về hãy kiểm tra chân của cún nhà bạn xem có những vết cắt hay trầy xước không. Bởi có thể là những vết xước nhỏ nhưng nếu không vệ sinh kỹ sẽ gây nên viêm loét.

Tuy vậy, việc đầu tiên cần làm là làm sạch bàn chân chúng bằng nước ấm và phải chắc chắn rằng các mảnh vụn đều được loại bỏ. Sau đó hãy rửa vết thương thật sạch bằng chất khử trùng, lau khô và sát trùng vết thương bàn chân cho chó.

Hy vọng với bài viết 3 tuyệt chiêu đơn giản làm sạch bàn chân cho chó sẽ giúp ngôi nhà bạn sạch sẽ hơn, đồng thời giúp thú cưng cả bạn luôn khỏe mạnh.  

 

 

SHARE