3 mùi hương mà mèo sợ nhất bạn nên biết

0
26

Cũng như con người, loài vật cũng có mùi hương khiến chúng sợ hãi. Vậy mèo sợ mùi gì nhất có thể bạn chưa biết vậy thì đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây nhé.

Mùi hương của họ nhà cam quýt

Mèo sợ mùi gì nhất? Câu trả lời đầu tiên chính là mùi chanh, quýt, cam. Bạn có thể để hương thơm này lan tỏa quanh nhà với một ít tinh dầu hương cam. Thêm nữa nếu muốn ngăn lũ mèo bước vào vườn thì hãy rải vỏ cam quanh khu vực đó. Bởi mèo ghét mùi quýt, cam nên bạn có thể sử dụng những vị này khi không muốn chúng nuốt linh tinh.

Mùi của những loại quả này đặc biệt dễ chịu với con người vì nó khử mùi rất hiệu quả. Tuy vậy, nếu nhà bạn có nuôi một chú mèo cưng thì nên lưu ý bởi chúng rất ghét những mùi hương này.

Mùi cây tùng, cây thông

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại chuồng cho mèo được làm từ các nguyên liệu tự nhiên như tùng hoặc thông. Tuy vậy, đôi khi những mùi này thường hắc và làm chúng cảm thấy khó chịu. Bởi vậy bạn chỉ nên mua những chiếc chuồng có mùi trung tính.

Mặc dù vậy không phải con mèo nào cũng ghét mùi tùng hay thông vì có nhiều chú mèo lại thích đến gần cây thông noel vì mùi này.

Mùi từ cây bạch đàn

Hầu hết đa số các loại động vật từ lúc sinh ra đều ghét những mùi tiết ra từ các loài cây có nhiều độc tố, điểm hình là cây bạch đàn. Trong tinh dầu bạch đàn có chứa độc tố gây hại cho cả mèo và chó.

Bởi vậy bạn cần lưu ý không nên sử dụng cây bạch đàn vì chúng có thể gây hại trực tiếp đến sức khỏe của thú cưng.

Trên đây là ba mùi hương mà mèo sợ nhất, hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn có thể biết thêm nhiều thông tin bổ ích để chăm sóc chó chú mèo cưng nhà mình tốt hơn.

 

SHARE