3 điểm cần lưu ý khi huấn luyện chó lạp xưởng mini

0
34

Chó lạp xưởng mini là một giống chó được nuôi khá phổ biến ở trên thế giới và cả ở Việt Nam. Bài viết giới đây sẽ bật mí đến bạn 3 điểm cần lưu ý khi huấn luyện chó lạp xưởng mini.

Thời điểm lý tưởng huấn luyện chó lạp xưởng mini

Bất kỳ vật nuôi nào, thời điểm lý tưởng để huấn luyện chính là lúc chúng đang nhỏ, chó cũng không ngoại lệ. Ở lứa tuổi này, chúng vẫn chưa hình thành tính cách nên sẽ dễ tiếp thu các bài học và tạo thói  quen rất nhanh.

Lạp xưởng là giống chó thông minh nhưng rất ngang bướng nên không nên đánh, quát mắng hay đập đầu khiến chúng sợ hãi. Thêm nữa một số con hung dữ sẽ gây nguy hiểm cho chủ và có thể cắn người.

Dạy chó lạp xưởng mini đi vệ sinh đúng cách

Đầu tiên bạn cần xác định khu vực chó có thể đi vệ sinh, sau đó mỗi bữa ăn dẫn chúng đến đúng chỗ quy định. Ngồi chờ cún nhà bạn đi vệ sinh xong rồi cho chúng đồ ăn hoặc xoa đầu nếu chúng đi vệ sinh đúng chỗ.

Dạy lạp xưởng mini nhận biết được tên gọi

Cái tên vừa là cách để giao tiếp với chủ cũng là phương thức để chúng giao tiếp với nhau. Bởi thế huấn luyện chó quen với tên là việc làm rất quan trọng. Trước hết hãy chọn một cái tên mà bạn yêu thích, lưu ý không dùng tên khó đọc hoặc quá dài. Thường xuyên nhắc tên của chúng ở mọi hoàn cảnh, thời gian, địa điểm.

Như vậy sau một thời gian chúng sẽ biết tên của mình và tạo phản xạ để chúng lập tức lao tới khi được gọi tên.

Trên đây là 3 bài học cơ bản mà bạn có thể thực hiện huấn luyện cho chó lạp xưởng mini ngay tại nhà. Hãy áp dụng ngay để có được một chú chó thông minh “không đụng hàng” bất kỳ ai bạn nhé.

 

SHARE