3 bí kíp tẩy giun hiệu quả cho chó Poodle

0
36

Chó Poodle là một trong những loại thú cưng được yêu thích bậc nhất hiện nay. Bởi thế làm sao để tẩy giun cho chúng một cách hiệu quả luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bài viết ngay sau đây sẽ giúp bạn tìm đáp án cho thắc mắc này.

Sử dụng thuốc tẩy giun cho chó Poodle dạng ống

Thuốc tẩy giun dạng ống là một công cụ rất nhỏ gọn, là giải pháp hữu hiệu để tẩy giun cho chó Poodle một cách hiệu quả. Tuy nhiên, sử dụng thuốc dạng ống bạn phải thật cẩn thận vì nó có thể khiến cho chó bị sặc.

Cách làm vô cùng đơn giản bạn chỉ cần ngửa đầu chó lại, nhẹ nhàng đưa thuốc vào miệng, tiến hành nhỏ thuốc rồi vuốt cổ cho chó để thuốc có thể trôi xuống. Lưu ý bạn chỉ nên sử dụng với liều lượng vừa đủ theo chỉ dẫn của bác sĩ tránh những hậu quả khôn lường.

Trộn thuốc tẩy giun vào trong thức ăn

Với bất kỳ loại chó nào thì thức ăn đều rất có ích trong việc tẩy giun cho chúng, Poodle cũng không ngoại lệ. Bạn có thể dùng thuốc dạng lỏng hoặc một viên thuốc trộn vào trong thức ăn để tẩy giun cho thú cưng của mình.

Đặc biệt thời điểm lý tưởng nhất để thực hiện chính là lúc chó đang đói, lúc này chú cún của bạn sẽ ăn uống nhanh nhẹn hơn thay vì bỏ bữa và đánh hơi.

Dùng tay hỗ trợ chó uống thuốc

Bạn có thể dùng tay để cho chó uống thuốc với một việc làm vô cùng đơn giản chỉ cần cho chó nằm ngửa, thả một viên thuốc vào cổ chúng là xong. Thêm nữa để giúp cún cưng không bị nghẹn bạn phải làm thật cẩn thận và theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Trên đây là 3 bí kíp tẩy giun hiệu quả cho chó Poodle, hy vọng với bài viết này bạn có thể chăm sóc cho em cún nhà mình một cách tốt  nhất.

 

SHARE