101 bí kíp chăm sóc chó sau sinh tuyệt hảo

0
31

Chăm sóc chó sau sinh là một công việc vô cùng quan trọng đòi hỏi bạn cần có kiến thức cơ bản. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ 101 bí kíp chăm sóc chó sau sinh bạn có thể tham khảo từ bây giờ.

Chế độ dinh dưỡng của chó sau sinh

Sau quá trình sinh nở chó mẹ mất rất nhiều năng lượng. Bởi vậy bạn cần học cách chăm sóc để đảm bảo sức khỏe cho chó mẹ. 1 chế độ dinh dưỡng khoa học chính là điều cần thiết hơn bao giờ hết.

Ngoài thức ăn cho chó bạn nên bổ sung thêm những thực phẩm dễ tiêu hóa như canh gà, canh cá. Đảm bảo bổ sung các sản phẩm dinh dưỡng, nước uống đầy đủ, đặc biệt là canxi.

Thường xuyên dắt chó đi dạo để giúp chúng phục hồi tốt. Thêm nữa nếu sữa mẹ không đủ cần bổ sung thêm sữa ngoài ngay lập tức.

Đảm bảo môi trường cho chó mẹ sau sinh

Bạn phải dọn ổ chó chó mẹ để đảm bảo không gian cho cả chó con và chó mẹ. Đặc biệt phải làm sạch hợp, chải lông để chó sinh. Thêm nữa cần có đèn tia hồng ngoại, hệ thống sưởi ấm để đảm bảo nhiệt độ.

Đặc biệt sau sinh phải làm sạch môi trường xung quanh. Tránh để chúng tiếp xúc với người lạ, tránh thay đổi môi trường sống.

Chăm sóc chó mẹ và chó con sau sinh

Chăm sóc chó mẹ ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe của gia đình, mẹ khỏe, con khỏe. Nguồn dinh dưỡng phụ thuộc phần lớn vào sữa mẹ. Bởi vậy nếu xuất hiện tình trạng ngưng sữa cần cho chó con ăn sữa ngoài.

Chăm sóc chó con sau sinh phải chú ý đến việc đi vệ sinh của chúng. Bởi lẽ sau 1 tuần chó mẹ sẽ kích thích việc đi vệ sinh của chó con. Thêm nữa khoảng 1 tuần phải cắt móng chân cho chó con tránh để chó mẹ bị thương.

Trên đây là 101 bí kíp chăm sóc chó mẹ sau sinh, hy vọng các thông tin này có thể giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc chó sau sinh.

 

SHARE